5 điểm yếu làm mất điểm của xe Yamaha NVX 125cc 155cc

Yamaha NVX là mẫu xe tay ga tầm trung của hãng Yamaha là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda Air Blade, nếu bạn đang phân vân chọn thì hãy tham khảo ngay bài viết về điểm yếu của xe Yamaha NVX dưới đây để cân nhắc đưa ra lựa chọn nhé!

1. Giả xóc yếu

Yamaha NVX có kích thước khá to, khối lượng nặng ngang xe Air Blade nhưng lại được trang bị phuộc khá yếu nên độ nhún của xe bị ì khi đi qua các gờ giảm tốc hoặc khi dừng xe. Giảm xóc trước của NVX có hành trình ngắn, do vậy khi đi qua ổ gà thường phát ra tiếng kêu khó chịu.

2. Chắn bùn ngắn

NVX là dòng xe ga thể thao nên đuôi xe được thiết kế vuốt cao, chắn bùn trước và sau đều khá ngắn do đó khi chạy xe dưới trời mưa thì người ngồi trên xe bị bắn bẩn. Cách khắc phục là bạn hãy gắn thêm một miếng lá nhựa vào trong chắn bùn để hạn chế việc bắn bẩn.

3. Hệ thống đèn chiếu sáng khá yếu

Xe Yamaha NVX được trang bị đèn pha khá yếu, khả năng chiếu sáng không xa rất bất tiện khi đi trong trời tối. Nhiều người đã khắc phục bằng cách lắp thêm đèn LED trợ sáng. Cụm đèn xi nhan được thiết kế ẩn phía dưới đầu xe nên khó nhận biết khiến xe đi đối diện, cảnh sát giao thông không nhìn thấy.

4. Đuôi xe không có tay nắm

Hãng Yamaha không thiết kế tay nắm ở đuôi xe NVX nên gây khó khăn khi dắt xe, quay đầu xe. Thay thế cho nó là 2 hộc nhỏ chìm dưới đuôi xe nhưng không phải ai cũng để ý nên nhiều người nắm tay vào đèn hậu rất hại xe, có thể gây bung nhựa ốp đèn cao, nứt hoặc vỡ đèn.

Chân chống giữa của chân chống được thiết kế kiểu hầm hố, cá tính, hơi bành ra tuy nhiên dễ gây va quệt với người ngồi sau.

5. Lốp xe trơn

Nhược điểm làm nhiều người đi xe này phàn nàn nhất là lốp xe Yamaha NVX được thiết kế khá trơn, nhẵn, ít gân, nên khả năng bám đường kém, gây nguy hiểm khi đi xe ở tốc độ cao, khi phanh xe hay vào cua dưới trời mưa dễ bị trượt. Khả năng bị ngã xe càng tăng lên với người sử dụng xe NVX 125 chưa được trang bị phanh ABS. Cách khắc phục là thay lốp ngoài an toàn hơn, nhưng giá thành đắt hơn.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã liệt kê ra cho bạn những điểm yếu còn tồn tại ở xe Yamaha NVX, nguyên nhân, cách khắc phục giúp bạn có thể giải quyết được tình trạng trên. Bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục lỗi xe để biết thêm lỗi xe Honda Air Blade để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

 

 

Reply