Wave alpha 110 bị lỗi: Nguyên nhân từ người dùng hay nhà sản xuất?

Wave Alpha 110 là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại Việt Nam bởi giá thành rẻ, thiết kế khỏe khoắn, mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, Wave Alpha 110 bị lỗi ở một số bộ phận khiến cho không ít chủ xe phải e ngại và phiền toái.

Xe Honda Wave Alpha phát hiện bị lỗi ở một số bộ phận

Xe Honda Wave Alpha phát hiện bị lỗi ở một số bộ phận

Dưới đây là những lỗi hay gặp phải ở dòng xe này theo cảm nhận xe Wave Alpha 110 của các chủ xe sau một thời gian trải nghiệm chiếc xe này.

1. Wave Alpha 110 bị lỗi bị rung, lắc mạnh ở phần đầu xe, để chân

Không ít chủ xe phản ánh tình trang xe bị rung, lắc mạnh ở phần đâu xe sau một thời gian sử dụng. Nhiều người cho rằng Wave Alpha 110 bị lỗi này là do khối lựng xe tương đối nhẹ (chỉ 99kg). Điều này khiến cho phần đầu xe có cảm giác không được chắc chắn khi đi với tốc độ cao. Đặc biệt, các dòng xe đời 2014,2015… thì cảm giác rung lắc khá mạnh khiến cho không ít chủ xe phải khó chịu và than phiền.

Nhiều chủ xe đã mang HEAD để kiểm tra, thì các anh thợ bảo bênh này là “xe Honda bây giờ nó vậy” và khiến không ít anh em phải ngậm ngùi “sống chung với bệnh”. Tuy nhiên, ở các dòng đời mới hiện nay thì tình trạng này đã được giảm bớt được ít nhiều.

Nguyên nhân: lỗi rung này có thể là do bị tuột mất bulong liên kết máy và sường, hoặc do lò xo nồi côn yếu. Ngoài ra cũng có thể là do hệ thống ốc vít không được siết chặt. Người dùng nếu có thể hãy nhờ các bác thợ lành nghề kiểm tra hộ.

2. Xe Wave Alpha không về được số

Wave Alpha 110 còn gặp tình trạng không về được số

Wave Alpha 110 còn gặp tình trạng không về được số

Khi đi sử dụng xe,nhiều chu xe gặp tình trạng không lùi được số mà phải tiến số liên tục để về số thích hợp. Trục trặc này khiến cho người lái cảm giác bất tiện trong suốt chuyến đi.

Thực tế, bạn chỉ cần về mo (số N), sau đó tắt máy và đạp cần khởi động khoảng 5-10 cái dứt khoát là hết. Nhiều người không biết vào những cửa hàng sửa chữa lại bị thợ “chém đẹp”.

3. Xe Wave Alpha có tiếng kêu lách cách phát ra từ nồi

Nguyên nhân: Nếu như xe của bạn phát ra tiếng kêu lách cách thì rất có thể phần nồi ba càng đang gặp vấn đề.

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần cân chỉnh lại nồi ba càng là đã hết bệnh rồi.

4. Đèn pha xe quá nóng

Nguyên nhân: đèn pha bằng đèn halogen nên sinh nhiệt nhiều khi phát sáng.

5. Pô xe Wave Alpha bị kêu to

Nguyên nhân: xe dùng một thời gian lâu bị han gỉ.

Cách khắc phục: bạn hãy thay cổ pô hoặc pô mới.

Trên đây qua phần đánh giá lỗi xe, chúng tôi đã liệt kê những lỗi thường gặp của xe Wave Alpha 110. Mong rằng với những thông tin trên bạn đã biết được cách xử lý các lỗi đó. Bạn sẽ cần bảo dưỡng định kỳ xe máy của mình, tránh các sai lầm để chiếc xe. Với giá khoảng hơn 20 triệu đồng liệu có xứng đáng để bạn mua. Với những lỗi xe trên liệu Honda có hạ mức giá xuống. Mời bạn tham khảo bảng giá xe Wave Alpha mới nhất

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

 

Reply