Vinfast Klara và Pega NewTech: Đặt lên bàn cân so sánh, ai đang thất thế?

Trong cuộc đua tranh dành thị phần xe máy điện đang rất nóng tại Việt Nam, một trong những hãng xe điện có mặt khá sớm trên thị trường trong nước là Pega đang thực hiện việc cạnh tranh khá quyết liệt với các dòng xe máy nói chung và xe máy điện nói riêng.

Để đáp trả lại việc Vinfast cho ra mắt mẫu xe Klara gây sốt trên thị trường thì mới đây, Pega cũng đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới nhất của mình. Một chiếc xe máy điện mang tên NewTech cùng slogan “Sát thủ xe ga” khá mãnh liệt và đầy thách thức. Được xem là 2 mẫu xe máy điện nổi bật nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, Klara và NewTech đều mang lợi thế của riêng mình. Hãy cùng chúng tôi so sánh xem 2 mẫu xe máy điện này có gì giống và khác nhau.

Về ngoại hình tổng thể, Vinfast Klara và Pega NewTech đều là những chiếc xe máy điện được thiết kế giống với xe tay ga khi cho khoảng để chân rộng rãi. Thế nhưng, một điểm khác biệt khá rõ ràng nằm ở thiết kế dàn vỏ. Vinfast Klara thiên về thiết kế mềm mại, nhẹ nhàng và thanh lịch còn với NewTech, Pega chọn cho mình kiểu dáng thiết kế giống như những chiếc Maxi Scooter to lớn cùng bộ vỏ “khùm khoằm” với nhiều đường nét cắt xẻ. Như vậy, Pega NewTech sẽ phù hợp với phái mạnh hơn và Vinfast Klara sẽ dành cho phái nữ.

So sánh xe máy điện NewTech Pega (trái) và Vinfast Klara (phải)

Đi vào chi tiết, dàn đèn của Vinfast Klara có thiết kế mặt nạ bản lớn và đèn pha nằm phía trên như nhiều mẫu xe tay ga hiện tại dành cho nữ. Còn với NewTech Pega, chiếc xe này sử dụng bộ mặt nạ đầu kết hợp với đèn pha, xi nhan đặt thấp khá giống với Honda Airblade phiên bản mới.

Cả hai xe đều được trang bị bộ đồng hồ điện tử khá bắt mắt và nổi bật. Vinfast Klara cho cái nhìn rõ ràng hơn ở đồng hồ bởi sử dụng đèn nền còn với Pega NewTech thì không, chỉ sử dụng đơn giản như nhiều loại màn hình thông thường. Ở phần hiển thị, Vinfast Klara phiên bản ắc quy hiển thị khá đơn giản và không nhiều ứng dụng như Pega NewTech.

So sánh xe máy điện NewTech Pega (trái) và Vinfast Klara (phải)

Pega Newtech và VinFast Klara được sử dụng bộ chìa khóa khá hiện đại bao gồm chìa và khóa điều khiển từ xa. Thế nhưng, ở chiếc NewTech của Pega cho bộ chìa hiện đại hơn hẳn khi sử dụng chủ yếu khóa thông minh cho cả việc bật, tắt máy hay đóng mở cốp, chìa khóa vật lý của xe chỉ để dự phòng trong trường hợp xấu mà thôi. Còn với Vinfast Klara, việc sử dụng ổ khóa 5 trong 1 truyền thống tích hợp thêm khóa chống trộm chưa hiện đại và tiện lợi bằng chiếc xe còn lại.

Với kích thước vành lớn hơn NewTech 2 inch, Vinfast Klara sẽ cho khả năng di chuyển linh hoạt hơn so với Pega NewTech. Cùng với việc sử dụng cùm phanh Nissin, sự xuất hiện của bộ phanh này sẽ giúp Vinfast Klara “trông” an toàn hơn là cùm phanh không rõ tên tuổi của Pega NewTech.

So sánh xe máy điện NewTech Pega (trái) và Vinfast Klara (phải)

Tiếp đến, soi vào chi tiết yên xe chúng ta có thể thấy, thiết kế của 2 bộ yên này khá khác nhau khi NewTech có thiết kế yên khá giống với Honda PCX khi sở hữu tựa lưng dành cho người ngồi trước còn Klara thì không. Theo cảm quan, độ dài của 2 bộ yên này khá tương đương nhưng từ lớp da cho đến đường may, Vinfast Klara được chau chuốt và có độ hoàn thiện cao hơn nhiều so với NewTech Pega.

Có thể thấy, điểm khác biệt nằm ở vị trí cắm sạc điện của hai chiếc xe là khá rõ ràng khi Vinfast Klara (Phải) được đặt phía trong cốp xe còn với NewTech Pega lại được đặt gần vị trí để chân khá thấp với dạng ổ cắm 3 chân như các thiết bị điện thông thường. Việc đặt vị trí sạc như vậy thì Vinfast Klara cho cảm giác an toàn hơn so với NewTech.

So sánh xe máy điện NewTech Pega (trái) và Vinfast Klara (phải)

Thế nhưng, ở cùng một vị trí trong cốp thì NewTech Pega sở hữu bộ cắm sạc dạng cổng USB dành cho các thiết bị điện tử khác cùng với 1 đèn LED nhỏ khá hữu dụng. Bộ đèn này giúp người sử dụng có khả năng tìm đồ trong cốp dưới tình trạng thiếu sáng. Còn trong cốp của Vinfast Klara chỉ có một cổng sạc dành cho bộ ắc quy của xe.

 

So sánh xe máy điện NewTech Pega (trái) và Vinfast Klara (phải)

Đèn hậu của 2 mẫu xe máy điện này được sử dụng những chất liệu khá giống nhau khi đều có dải đèn LED mờ khá đẹp. Thế nhưng, đèn hậu của 2 chiếc xe này được thiết kế khá khác nhau nhưng phù hợp với tổng thể. Vào thực dụng, đèn hậu của Vinfast Klara cho khả năng đưa tín hiệu tốt hơn so với NewTech. Xi nhan của NewTech được đặt khá kín và chưa thực sự cho tín hiệu rẽ được rõ ràng.

Trên đây là một số so sánh đánh giá về hai mẫu xe máy điện Vinfast Klara và Pega NewTech. Hy vọng bản tin trên của danhgiaxemay.net đã đem đến cho bạn thông tin tham khảo hữu ích.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *