Underbone là gì và những sự thật thú vị về chiếc xe được dùng nhiều nhất tại Việt Nam

Xe máy dòng underbone đang được đa số người dân Việt Nam sử dụng một cách phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu underbone là gì? để có thể so sánh với những dòng xe khác.

Xe Underbone là gì?
Xe Underbone là gì?

Chính vì thế, dưới đây là bài viết giải thích underbone là gì giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dòng xe.

Tìm hiểu về xe Underbone

Thuật ngữ Underbone được xây dựng và phát triển từ những năm 1965. Xe underbone mô tả dòng xe máy  được thiết kế vô cùng đơn giản. Hình thành theo thời gian, dòng xe underbone đang trong đà phát triển và khi nhu cầu di chuyển của người ngày càng cao. Dòng xe càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn rất nhiều so với những năm trước đây.

Xem thêm bài viết liên quan: Cách sang tên đổi chủ xe

Underbone là dòng xe được ưa chuộng hàng đầu tại nhiều thị trường
Underbone là dòng xe được ưa chuộng hàng đầu tại nhiều thị trường

Tại Việt Nam, những người biết đến underbone là gì trước những đầu thập niên 70 của thế ký trước là rất ít. Mãi về sau này, xe mới được biết đến và sử dụng rộng rãi. Một cách đơn giản và dễ hiểu, underbone chính là xe số bây giờ. Cho dù sử dụng rất nhiều tuy nhiên đến nay chưa chắc người dùng có thể hiểu hết được đặc điểm của thiết kế dòng xe này.

Đặc điểm của dùng xe Underbone là gì?

Sau đây là những đặc điểm của underbone theo các tư vấn xe máy:

  1. Dòng xe tuy cấu tạo đơn giản nhưng vẫn có những nét riêng trong thiết kế. Dòng xe underbone là kiểu xe với cấu tạo thân xe được hình thành trên khung dạng ống được làm bằng kim loại. Xe được phủ một lớp kim loại hoặc nhựa để bảo vệ và trang trí
  2. Dòng xe với thiết kế đầu xe gọn nhẹ giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển hơn. Động cơ được đặt ngay dưới khung sườn của xe làm trọng tâm xe được dồn vào chính giữa
  3. Đa số các xe có dung tích giao động từ 60 – 150 đều thuộc dòng underbone như hãng: Honda Future, Yamaha Sirius, … Một số mẫu được thiết kế trang bị động cơ 130 phân khối. Hầu như các mẫu xe dùng hộp số từ 5 – 7 cấp.
Super Cub là dòng Underbone đầu tiên được sản xuất bởi nhà xe Honda
Super Cub là dòng Underbone đầu tiên được sản xuất bởi nhà xe Honda

Tại sao dòng xe underbone lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường?

Sự phát triển của dòng xe Underbone

Vào năm 1959, Honda ra mắt thị trường mẫu xe Super Cub. Với trọng lượng xe nhẹ cùng thiết kế nhỏ nhắn, chiếc xe underbone ngay lập tức tạo được sự quan tâm của nhiều người. Chiếc Honda Super Cub với doanh số lên đến 70 triệu chiếc vào tháng 5 năm 2007 đã tạo nên sự ngoạn mục trong kinh doanh.

So với những dòng xe máy khác cùng phân khúc, underbone có số lượt tiêu dùng cao hơn hẳn. Đặc biệt, thị trường Trung Quốc rất ưa chuộng dòng xe này.

Ở nước ta, dòng xe luôn dẫn đầu doanh thu đó chính là dòng xe underbone. Các mẫu xe Honda Wave Alpha trong suốt quá trình từ ra mắt đến khâu đưa ra thị trường; đều đứng đầu doanh số với số lượng bán lên đến 160.000 xe/ năm.

Xem thêm bài viết liên quan: Hưỡng dẫn chạy xe côn tay

Sức hút của dòng xe này là gì?

Nói chung, thiết kế của dòng xe underbone là thiết kế dành cho cả nam lẫn nữ bởi tính nhỏ gọn, dễ dàng và thuận lợi của dòng xe. Tới đây, ta cũng có thể có 1 vài thông tin cụ thể để trả lời cho câu hỏi underbone là gì. 

Yếu tố giúp dòng xe này được nhiều lượt đánh giá cao của người tiêu dùng phải kể đến tính kinh tế. So với những dòng xe khác trên thị trường, underbone luôn có giá thấp hơn hẳn cũng như khi sử dụng, xe rất tiết kiệm nhiên liệu.

Ngay cả khi trong quá trình sử dụng bị hỏng hóc; cần thay thế phụ tùng xe, giá cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với mọi lứa tuổi, ngành nghề.

Dòng xe underbone có thời kỳ rơi vào khủng hoảng trong một thời gian ngắn, chính bởi vì người tiêu dùng chưa thực sự hiểu underbone là gì. Nhưng ngay sau khi được khắc phục cũng như thay đổi chiến lược quảng bá về dòng xe; xe underbone được nhận rất nhiều đánh giá và leo lên dẫn đầu doanh thu trong một khoảng thời gian ngắn ngay sau đó

Underbone hay còn được gọi một cách thân thuộc hơn là xe số
Underbone hay còn được gọi một cách thân thuộc hơn là xe số

Underbone còn có một tên gọi khác khá thú vị là xa tay lái gãy. Chiếc xe cũng phù hợp với những bạn trẻ đam mê phong cách dân chơi. Lý do của điều này đó chính là tốc độ của xe rất nhanh; khi phóng nhanh thì tạo ra tiếng ồn rất phong cách

Tổng kết

Với tất cả những gì underbone đang có: thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, giá thành hợp lý. Chuyên gia sản xuất xe cho rằng, dòng xe có thể tiến xa hơn rất nhiều trong thời gian tới. Dòng xe hứa hẹn không chỉ đứng đầu doanh thu Việt Nam, mà còn mở rộng ra cả nước ngoài

Trên đây là bài viết về  underbone là gì nhằm mang lại cho bạn đọc một cách giải thích rõ ràng, tường tận về dòng xe, để người tiêu dùng có thể hiểu hết ý nghĩa về tên, cũng như về tính năng của xe. Hãy đón chờ những bài viết mới nhất của danhgiaxemay.net nhé! Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *