Thủ tục mua xe máy trả góp – 3 Điều không thể bỏ qua cho những chủ xe tương lai

Mua xe trả góp đang dần trở thành một lựa chọn mang tính kinh tế với nhiều gia đình. Vậy thủ tục mua xe máy trả góp cần lưu ý điều gì? Hãy cùng danhgiaxemay.net tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mua trả góp là gì?
Mua trả góp là gì?

Mua trả góp là gì?

Mua trả góp có thể hiểu đơn giản là việc người mua cần tới sự hỗ trợ của các ngân hàng, công ty tín dụng. Người mua chỉ cẩn phải trả một phần tiền và tiến hành thanh toán theo các kỳ hạn có sẵn (thường từ 6-18 tháng). Và tất nhiên, việc trả góp sẽ có nhiều mức lãi suất khác nhau tùy vào đơn vị bạn lựa chọn. Hiện nay, nhiều đơn vị cũng đang có các chương trình trả góp với lãi suất 0% hấp dẫn.

Trên thị trường có một số dịch vụ trả góp phổ biến như: ACS Vietnam, Home Credit, HDSaison… Trong đó, Home Credit là một công ty khá phổ biến có hỗ trợ thủ tục mua xe máy trả góp tại Hà Nội. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn trả góp thông qua các loại thẻ tín dụng như Visa hay Mastercard một cách tiện lợi. Hiện nay, thủ tục mua xe máy trả góp đang ngày càng thuận tiện và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Thủ tục mua xe máy trả góp cần những gì?

Thủ tục mua xe máy trả góp cần những gì?
Thủ tục mua xe máy trả góp cần những gì?

Điều kiện mua xe máy trả góp không chứng minh thu nhập

Loại hình trả góp này đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi lẽ, bạn sẽ không cần chứng minh thu nhập của bản thân. Những gì bạn cần chỉ là có đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân
 • Mục đích mua xe rõ ràng
 • Khoản tiền trả trước cho xe (từ 30-70% giá trị xe). Ví dụ xe Sirius FI có giá khoảng 20 triệu thì bạn cần trả trước từ 6 – 14 triệu.

Điều kiện mua xe trả góp tín chấp có chứng minh thu nhập

Việc chứng minh được thu nhập cá nhân sẽ giúp cho khoản vay của bạn được duyệt dễ dàng hơn. Và nếu việc thanh toán tốt, những khoản vay sau này của bạn cũng nhận được uy tín. Một số giấy tờ cần phải có là:Chứng minh nhân dân

 • Sổ hộ khẩu công chứng
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân
 • Sao kê lương, hợp đồng lao động hoặc giấy tờ nhà, đất…
 • Mục đích mua xe rõ ràng
 • Khoản tiền trả trước cho xe (từ 30-70% giá trị xe)

Điều kiện mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, có rất nhiều đại lý có chính sách trả góp lãi suất 0% thông qua thẻ tín dụng. Điều kiện quyết định ở đây là bạn phải có thẻ tín dụng hoặc đủ khả năng mở thẻ. Tuy nhiên, bạn cũng phải cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Người mua xe phải là chủ thẻ
 • Thẻ của bạn vẫn còn đang hoạt động
 • Số tiền trả góp >3 triệu đồng
 • Số dư hạn mức phải lớn hơn tiền trả góp hàng tháng

Thủ tục mua xe máy trả góp tại cửa hàng và trực tuyến khác nhau như thế nào?

1. Mua xe trực tiếp tại các showroom/đại lý của hãng xe

Bước 1: Lựa chọn mẫu xe mà bạn muốn mua

Thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên “nhắm” một mẫu xe trước khi đi ra showroom/đại lý để xem. Bạn cần cân nhắc tới kiểu dáng, mẫu mã cũng như giá thành của xe từ trước. Việc này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi làm thủ tục mua xe máy trả góp. Bạn cũng đừng ngại nhờ nhân viên tư vấn những mẫu xe khác cùng tầm giá để tham khảo nhé.

Bước 2: Lựa chọn đối tác và tiến hành làm thủ tục vay trả góp

Có rất nhiều các tổ chức tài chính hiện đang hỗ trợ bạn trong việc trả góp mua xe máy. Các mức lãi suất của các tổ chức này cũng cao thấp khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các ngân hàng uy tín với mức lãi suất thấp hơn. Tất nhiên, do lãi suất thấp nên việc được phê duyệt cũng khá là gắt gao và tốn nhiều thời gian.

(Mức lãi suất của một vài đơn vị cho vay trả góp - Thay đổi theo thời gian)
(Mức lãi suất của một vài đơn vị cho vay trả góp – Thay đổi theo thời gian)

Thông thường thủ tục trả góp xe máy khá đơn giản và sẽ tiêu tốn của bạn từ nửa tới một giờ đồng hồ mà thôi. Các công ty tín dụng sẽ gọi điện kiểm tra lại các thông tin cơ bản như tên, tuổi, địa chỉ… Yên tâm, mọi showroom đều có ít nhất 1 nhân viên để hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục này.

Bước 3: Ký kết hợp đồng giữa hai bên

Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng tín dụng và trả trước 30-70% khoản tiền (tùy bạn lựa chọn). Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn trả trước 50-70% để khoản trả hàng tháng sẽ ít hơn.

Sau đó, bạn có thể mang xe về ngay lập tức. Các công việc giấy tờ như đăng ký xe, làm biển số… bên trả góp sẽ hỗ trợ toàn bộ. Tuy nhiên, giấy tờ xe thường sẽ bị yêu cầu giữ lại cho đến khi bạn hoàn thành khoản vay của mình.

2. Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng Visa, Mastercard…

Chính sách mua xe máy trả góp với lãi suất 0% qua thẻ tín dụng
Chính sách mua xe máy trả góp với lãi suất 0% qua thẻ tín dụng

Hiện nay, trả góp bằng các loại thẻ tín dụng đang được ưa chuộng bởi sự tiện dụng, nhanh gọn. Bạn cũng nên sử dụng hình thức này nếu như đáp ứng được các điều kiện cần thiết. Bởi lẽ lãi suất của hình thức này thấp hơn hẳn và có khi là 0%. Bên cạnh đó, các thủ tục mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng chỉ mất 10-15 phút không cần phê duyệt.

Bạn chỉ cần tới các đại lý và lựa chọn ra chiếc xe ưng ý nhất của mình. Các nhân viên sẽ giúp bạn đăng ký trả góp thông qua thẻ tín dụng được hỗ trợ. Sau khi ký hợp đồng, xe sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn mà không cần để lại giấy tờ gì khác.

Kết lại

Đó là 3 điều bạn cần phải biết trước khi quyết định làm các thủ tục mua xe máy trả góp. Mong rằng, bài viết của chúng tôi đã cho bạn những tư vấn xe máy bổ ích và chính xác nhất!

Bạn có thể tham khảo giá của một vài dòng xe tại đây:

Giá xe Honda Air Blade

Giá xe Honda Winner

Giá xe Exciter 150

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *