So sánh Piaggio Medley và Honda SH phiên bản 2020: mười phân vẹn mười

Hiện nay, thị trường xe sự cạnh tranh giữa các thương hiệu xe diễn ra “khốc liệt”. Không thể không nhắc đến sự cạnh tranh giữa hai dòng xe máy nổi tiếng là Medley và Honda SH – kẻ tám lạng người nửa cân. Hãy cùng so sánh Piaggio Medley và Honda SH 2020 để xem đâu là chiếc xe dành cho bạn nhé!

So sánh Piaggio Medley và Honda SH phiên bản 2020

So sánh Piaggio Medley và Honda SH phiên bản 2020

Piaggio Medley 2020 và Honda SH 2020: sự cạnh tranh chưa từng có

Medley và SH: kẻ chín người mười

Medley và SH: kẻ chín người mười

Nếu đặt bàn cân so sánh Piaggio Medley và Honda SH thì khó có thể nói được bên nào nổi trội hơn. Đây là hai dòng xe máy sang chảnh được săn đón nhất hiện nay. Năm nay, Piaggio Medley đã cho ra mắt 3 phiên bản mới trên thị trường xe máy Việt Nam nhằm cạnh tranh với thương hiệu Honda SH. Tuy nhiên, dòng SH từ nhà Honda lại dễ dàng làm đối thủ bị lu mờ. Vì vậy, Piaggio đã lựa chọn không ra mắt cùng lúc với nhà Honda.

Nhưng nhìn chung, đây vẫn là 2 dòng xe tay ga ăn khách số một tại Việt Nam.

Thiết kế của xe

2 mẫu xe Honda SH và Medley

2 mẫu xe Honda SH và Medley

Piaggio Medley Honda SH

Thiết kế tổng thể

Piaggio Medley mang hơi hướng những mẫu xe đậm chất thể thao. Phiên bản năm 2020 vẫn giữ nguyên nét thể thao vốn có.

Tuy nhiên, xe cũng có những cái tiến nhằm “đậm chất hơn”. Đặc biệt là thiế kế đầu xe vuông và những chi tiết góc cạnh.

Honda SH lại được thiết kế “thùy mĩ, nữ tính hơn”. Hướng tới sự mềm mại, điệu đà, nữ tính.

Thiết kế không quá thay đổi so với những phiên bản trước. Tuy nhiên, hãng cùng đã thay đổi thiết kế cụm đèn LED cho độc đáo hơn.

Kích thước

chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm xe lần lượt là 1395mm và 155mm chiều dài cơ sở và khoảng sáng gầm xe lần lượt là 1353mm và 146mm

Xét về kích thước ta thấy hai dòng xe này cũng không lớn hơn nhau là mấy, duy chỉ có Medley có nhỉnh hơn Honda SH 1 chút. Điều này là do Honda SH hướng tới nhóm khách hàng là nữ giới. Vì vậy, thiết kế tay lái có phần thấp và nữ tính hơn.

Tham khài đánh giá xe Yamaha Medley tại đây: Đánh giá xe Piaggio Medley 2020

So sánh Piaggio Medley và Honda SH về hiệu năng sử dụng

2 Mẫu xe Piaggio Medley và Honda SH hiện nay

Khí đặt hai mẫu xe SH và Medley lên bàn cân so sánh về hiệu năng, bạn sẽ rất khó để quyết định. Bởi lẽ, mỗi dòng xe lại có những thế mạnh và hạn chế riêng. Hãy cùng tham khảo bảng so sánh Piaggio Medley và Honda Sh nhé:

Tiêu chí Piaggio Medley Honda SH
Màn hình hiển thị Màn hình kỹ thuật số có thể kết nối với điện thoại thông minh. Màn hình kỹ thuật số có thể kết nối với điện thoại thông minh.
Hệ thống khóa Trang bị chìa khóa có thêm cụm điều khiển định vị, khóa xe rời sử dụng chìa khóa thông minh từ các phiên bản của đời trước.
Dung tích cốp xe
  • Dung tích 36 lít
  • Có thể đựng vừa 2 chiếc mũ bảo hiềm
  • Dung tích 28 lít
  • Chỉ đựng vừa được 1 chiếc mũ bảo hiểm
Hệ thống phanh Hệ thống phanh ABS Hệ thống phanh ABS
Động cơ Động cơ i – Get, dung tích 155, phun xăng điện tử công suất 11 kW tại 7.750 vòng/phút và mô-men xoắn 14,4 Nm tại 6.400 vòng/phút Động cơ eSP, dung tích 156,  phun xăng điện tử,, công suất 12,4 kW tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 14,8 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Tổng kết

Medley và SH, kẻ tám lạng người nửa ký

Medley và SH, kẻ tám lạng người nửa ký

Trên đây là một vài chia sẻ về so sánh Piaggio Medley và Honda SH dành cho những ai quan tâm đến dòng xe này. Hy vọng những thông tin trên mà danhgiaxemay.net chia sẻ thực sự hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và sớm mua được chiếc xe mà mình ưng ý.

Reply