So sánh Lead và Air Blade 2019

So sánh Lead và Air Blade 2019 dựa trên 6 tiêu chí nổi bật

Bạn đang phân vân nên mua Lead hay Air Blade 2019 của Honda? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có sự so sánh Lead và Air Blade 2019 dưới các tiêu chí tổng quát. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định một cách đơn giản hơn.

1. Phiên bản xe và giá bán

So sánh Lead và Air Blade 2019 về tiêu chí phiên bản thì cả hai dòng xe đều có những phiên bản khác nhau để người dùng có nhiều hơn các lựa chọn. Honda Lead đời mới phiên bản và 9 màu xe, có mức giá giao động từ 38,3 triệu đến hơn 41,5 triệu đồng/xe. Air Blade 2019 ra mắt 4 phiên bản và 10 màu riêng biệt. Giá bán của xe là từ 38 – 44.5 triệu đồng.

2. So sánh về thiết kế

Một trong những yếu tố hàng đầu được được ra khi so sánh Lead và Air Blade 2019 chính là phần thiết kế xe.

Honda Lead có thiết kế khá thô và to với gầm xe thấp. Xe có phần đuôi xe kết hợp đèn Led và đèn demi khá đẹp mắt. Kích thước xe lần lượt theo chiều dài, rộng và cao là 1,12 x 0,68×1,832 m. Đánh giá tổng thể, Lead mang đậm tính “bền, chắc” và có thiết kế hơn “già”. Dòng xe phù hợp với đối tượng nữ giới, nhân viên công sở,…

So sánh Lead và Air Blade 2019
Honda Lead là dòng xe thích hợp với đối tượng sử dụng là nữ giới

Trái lại với phong cách nói trên, Air Blade 2019 lại sở hữu vẻ ngoài thể thao, năng động và đầy nam tính. Xe có kích thước 1,881 x 0,687 x x 1,11 m. Với đúng thiết kế của mình, xe thích hợp với đối tượng sử dụng là nam giới hơn cả.

3. So sánh về động cơ xe

Tiêu chí tiếp theo được nhắc đến khi so sánh xe Lead và Air Blade chính là động cơ được sử dụng cho mẫu xe. Động cơ ổn định giúp vận hành xe ổn định và hiệu quả hơn. Đồng thời, người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng xe.

Lead sở hữu động cơ PGM với khả năng tiết kiệm xăng cực hiệu quả. Bên cạnh đó, xe còn sử dụng động cơ PGM-FI, xăng, 4 kỳ, 1 xy-lanh, làm mát bằng dung dịch giúp xe khá mạnh mà mát khi vận hành.

Trong khi đó, Air Blade được đánh giá là cao về sự “bốc” và mạnh của động cơ với công nghệ eSP-125cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, cùng động cơ tích hợp với bộ đề ACG.

So sánh Lead và Air Blade 2019
Air Blade 2019 sở hữu động cơ cực mạnh và cực “bốc”

Khi So sánh Lead và Air Blade 2019 về động cơ thì Air Blade được đánh giá là vượt trội hơn hẳn. Do đó, nếu người mua lựa chọn xe theo tiêu chí này thì ắt hẳn bạn đã có thể đưa ra quyết định.

4. So sánh về khả năng vận hành

Khi so sánh giữa Lead và Air Blade về tiêu chí vận hành, người mua có thể nhận thấy những điểm khác biệt rõ rệt giữa hai dòng xe này. 

Honda Lead có bánh xe nhỏ, sử dụng lốp không săm, với kích thước đường kính bánh trước là 12 inch và 10 inch với bánh sau. Do đó, xe không có tính cơ động cao, chỉ thích hợp với các mặt đường bằng phẳng, không quá gồ ghề. 

Mặt khác, Air Blade lại nổi bật hơn với khả năng di chuyển tốt trên nhiều loại địa hình. Bánh xe là lốp không săm với kích thước lớn 14 inch. Bên cạnh đó, Air Blade có khả năng tăng tốc nhanh và hiệu quả hơn so với Honda Lead.

So sánh Lead và Air Blade 2019
Air Blade nổi bật với khả năng di chuyển linh động trên nhiều dạng địa hình

5. So sánh Lead và Air Blade 2019 về tiện ích xe

Cốp xe Lead có dung tích lớn lên đến 35 – 37 lít, điều này giúp người dùng sử dụng tối đa không gian chứa đồ rộng. Bình xăng được thiết kế ở phía trước, giúp mở và sử dụng dễ dàng hơn.

So sánh Lead và Air Blade 2019
Honda Lead sở hữu cốp xe siêu rộng với nhiều hốc chứa đồ

Trong khi đó, dòng xe Air Blade thiết kế cốp xe có phần nhỏ hơn so với Honda Lead, chỉ bỏ vừa từ 1 đến 2 mũ bảo hiểm. Nắp bình xăng nằm ở hông trước của xe. Bù lại với sự thua thiệt về cốp xe, Air Blade lại được trang bị hệ thống khóa thông minh Smart key, phanh Brake và Combi giúp an toàn hơn khi sử dụng.

Nhìn chung khi so sánh giữa Lead và Air Blade có thể thấy khá tương đồng và không có quá nhiều điểm vượt trội với nhau.

6. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu

Khi so sánh Lead và Air Blade 2019 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì Honda Lead chiếm ưu thế hơn hẳn. Với Lead có mức tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng 1,82 lít/100 km. Còn Air Blade 2019 tiêu hao mức nhiên liệu vào lên tới 2,09 lít/100 km.

Trên đây chúng tôi đã tiến hành so sánh xe Lead và Air Blade 2019 dựa trên những tiêu chí cơ bản nhất khi chọn mua xe. Có thể thấy, đây đều là mẫu xe đến từ thương hiệu Honda uy tín. Mặt khác, giá cả của 2 dòng xe này cũng không chênh lệch quá nhiều. Vì vậy, căn cứ vào ưu nhược điểm của từng dòng xe, sở thích và nhu cầu, người dùng có thể cân nhắc để đưa ra được quyết định tối ưu nhất. Chúc bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.