Siêu mô tô Panigale V4 2022 ra mắt với hiệu năng mạnh mẽ hơn

Ducati Panigale V4 2022 được nâng cấp ở động cơ, tính khí động học, khung sườn và hệ thống điện tử nhằm tối ưu hóa khả năng vận hành của xe so với phiên bản hiện có.

 

Phiên bản siêu mô tô Panigale V4 chính thức được lên sóng tại sự kiện Ducati World Premiere 2022 trong tập 5. Ducati đã cải tiến hàng loạt những tính năng nhằm nâng cấp hiệu suất vận hành cho chiếc mô tô cao cấp nhất của mình.

 

Hãng xe Ý cho biết đã cải thiện nhiều khía cạnh của Panigale V4 như khí động học, động cơ, hệ thống điện tử và khung sườn. Tất cả đều nhằm mục đích tăng hiệu năng vận hành cho xe, đặc biệt là bên trong đường đua.

 

Động cơ của Ducati Panigale V4 vẫn là máy Desmosedici Stradale V4, dung tích 1.103cc, làm mát bằng dung dịch và dầu, tạo công suất cực đại 215,5 mã lực tại tua máy 13.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 123,6 Nm tại tua máy 9.500 vòng/phút. Ducati cũng đã tăng đường kính lòng ống xả lên 38mm, nhằm giảm áp suất đội ngược, bơm dầu được thu nhỏ lại, đường dẫn dầu bên trong động cơ bố trí lại giúp hạn chế vấn đề hao hụt công suất. Nhờ vào những sự thay đổi, cải tiến này mà sức mạnh của xe tăng thêm 1,5 mã lực so với bản cũ.

 

Kết hợp với động cơ là hộp số 6 cấp đi cùng bộ ly hợp lá trượt và bộ sang số nhanh DQS Evo 2 hai chiều. Hộp số này là trang bị hoàn toàn mới với tỷ số truyền của các cấp số 1, 2 và 6 cũng được kéo dài, trong đó số 6 dài hơn giúp tăng vận tốc tối đa lên 5 km/h so với bản hiện tại.

 

Trên phiên bản 2022, Ducati V4 có 4 map vận hành gồm: Full/ Hight/ Medium/ Low. Hai chế độ Full và Low là mới, riêng chế độ Full giúp xe thể hiện được hết sức mạnh ở mọi cấp số. Hai chế độ còn lại là High và Medium được điều chỉnh lại với map ga điện tử mới. Chế độ Low hạn chế công suất động cơ xuống còn 150 mã lực, phản hồi ga mượt và êm hơn, phù hợp với việc đi lại hằng ngày.

 

Hãng xe Ý còn đem tới tùy chọn nâng cấp ống xả Akrapovic full titan bắt cao hoàn toàn mới cho Ducati Panigale V4 nếu khách hàng muốn sử dụng xe trong track đua. Theo đó, công suất động cơ sẽ thêm 12,5 mã lực, lên mức 228 mã lực và mô men xoắn cực đại 131 Nm, trọng lượng của xe giảm 5 kg.

 

Ducati Panigale V4 2022 được cải tiến ở cánh gió mỏng và gọn hơn. Bình xăng xe có tạo hình mới phù hợp với mọi thể hình của người lái. Yên xe thiết kế lại phẳng hơn, giúp người lái có thể di chuyển dễ dàng hơn khi vào hay thoát cua, hạn chế tình trạng trượt người khi phanh.

 

Hệ thống treo của Ducati Panigale V4 S 2022 sử dụng phuộc Ohlins NPX 25/30 ở trước, còn giảm xóc sau là loại lò xo trụ Ohlins TTX36. Đây là hệ thống treo điện tử Smart EC 2.0 có khả năng tùy chỉnh nhiều thông số qua cụm phím điều khiển.

 

Bảng đồng hồ của xe là màn TFT, có thêm giao diện Track Evo với kiểu tua máy mới, bên dưới là cấp số, thời gian, số vòng đua, vận tốc trung bình, các chế độ hỗ trợ điện tử như DTC, DWC, DSC, EBC.

 

Ducati Panigale V4 2022 sẽ có hàng loạt “đồ chơi” nâng cấp như chắn bùn bằng sợi carbon, kính chắn gió cao hơn, ốp đỡ gót trên gác chân bằng sợi carbon, ốp sườn, ốp che nhông trước, ốp xích,… Ducati Panigale V4 2022 sẽ được bán ra từ tháng 12/2021.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *