Nhược điểm của xe Honda Blade 110 và cách khắc phục?

Honda Blade 110 là mẫu xe số bán khá chạy trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh nhiều ưu điểm, mẫu xe này vẫn còn có một số yếu điểm cần khắc phục. Vậy nhược điểm của xe Honda Blade 110 này là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục thế nào?

Nhược điểm của xe Honda Blade 110 là gì?
Nhược điểm của xe Honda Blade 110 là gì?

Thông số kỹ thuật xe Wave Blade 110

Thông số kỹ thuật của xe Wave Blade 110 mới nhất
Thông số kỹ thuật của xe Wave Blade 110 mới nhất

Nhược điểm xe honda blade 110

Hộp số kêu to

Xe Honda Blade 110 có khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định và linh hoạt trên đường phố đông đúc. Ngòai ra, mẫu xe vận hành khá êm ái khi đi qua các đoạn đường xấu, ổ gà. Tuy nhiên, xe bị dính nhược điểm là hộp số của xe phát tiếng kêu to khi vào số. Tiếng ống xả của xe cũng có thay đổi, không nổ đều đặn. Nguyên do nằm ở hệ thống cấp nhiên liệu cho buồng đốt vẫn là dạng chế hòa khí.

Bởi vậy, xe tạo cảm giác bốc hơn ở tầm ga đầu nhưng cũng mau chóng trở lên gằn máy hơn do sớm đạt được ngưỡng tua máy cực đại.

Cảm giác rung lắc khi tăng tốc

Khi di chuyển với tốc độ lớn hơn 60 km/giờ, Honda Blade tạo cảm giác tay lái bị rung lắc nhẹ và tâng dần theo tốc độ. Một phần nguyên do của vấn đề này cũng nằm ở trọng lượng xe khá nhẹ. Chính vì thế, nếu xe đi cùng hai người lớn thì tay lái đầm và chắc hơn đôi chút.

Phát ra tiếng xè xè ở khu vực để chân

Nhiều người phản ánh sau khi chạy một thời gian xe có tiếng động xè xè chỗ để chân. Ga càng lớn tiếng kêu đều và to hơn. Để xử lý tiếng động này, bạn hãy chỉnh lại cò (không phải hạ máy mà chỉ là chỉnh lại). Nếu nặng quá có thể phải thay cam cò hoặc kiểm tra lại độ nhớt dầu (có thể là dầu bị loãng).

Nhiều lúc đang chạy xe bỗng có tiếng kêu xạch xạch như tiếng kim loại chạm vào nhau. Trường hợp này có thể do bộ tăng cam tự động bị hỏng. Xử lý bằng cách thay mới, nếu bị nhẹ vẫn có thể chỉnh lại.

Tìm hiểu thêm bài viết: Lỗi thường gặp trên xe máy honda RSX

Xuất hiện tình trạng xe bị ì hoặc rung lắc khi chạy xe

Xe chạy bị rung không theo tua máy đều mà rung theo nhịp lên ga xuống ga. Người lái cảm giác không ngọt máy. Máy nóng có thể do thiếu dầu hoặc dầu đã hết độ nhớt. Vì thế quý vị cần thay mới để tránh hư hỏng xe.

Nếu như xe tự dưng bị ỳ, nặng và kêu máy, bạn nên kiểm tra hệt hống phanh và áp suất của lốp xe. Còn nếu xe bị ỳ, lên ga cảm giác máy gào và không đi, xe có thể bị tuột nồi sau.Trường hơp này, nồi xe cần được vệ sinh hoặc thay mới.

Còn nếu chạy xe có cảm giác bị rung theo chu kỳ ở mọi tốc độ thì có thể do bố và chuông bắt không đều.Trường hợp này nên dùng giấy nhám bo vòng chuông 2-3 lần. Phần bố 3 càng rửa bằng nước ấm, tuyệt đối không được dùng giấy nhám chà bố. Nên phân biệt bị rung theo chu kỳ ở mọi tốc độ và bị rung theo chu kỳ ở 40-50 km/h khi giữ ga đều. Nếu bị rung theo chu kỳ ở 40-50 km/h khi giữ ga đều, 90% là do máy có thể do thiếu xăng. Hiện tượng này thường xảy ra ở xe FI chứ không phải do hệ thống truyền động.

Cảm giác bị giật rung khi đề-pa

Chạy cảm giác bị giật rung khi đề-pa, nhất là vào buổi sáng. Đồng thời, máy phát ra tiếng kêu két két phía sau bên trái là do bố và chuông bị trượt. Tình trạng này cũng có thể do bố và chuông bắt không đều nên giải quyết theo cách trên hoặc thay mới bộ phận không thể khắc phục.

Giật cục và tưng tưng trong nồi xe

Giật cục, cảm giác bị tưng tưng trong nồi có nghĩa nồi trước bị khuyết, rãnh bi bị mòn, bi nồi bị móp hoặc ắc nồi bị hỏng. Trường hợp này chỉ có thể thay mới chứ không thể sửa chữa được.

Khi chạy có cảm giác rung giật không theo chu kỳ mà theo nhịp, hoặc lốc nồi có cảm giác nghe phạch phạch mỗi khi thốc ga có thể do dây cu-roa đã giãn hoặc tưa. Khắc phục bằng cách thay dây cu-roa mới.

Honda Blade 110 xuât hiện hiện tượng giật cục
Honda Blade 110 xuât hiện hiện tượng giật cục

Gặp vấn đề với bạc đạn bánh sau hoặc láp

Có tiếng lạch cạch ở bánh sau, đôi lúc phát ra tiếng xè xè có nghĩa là bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp có vấn đề. Để chuẩn đoán chính xác, bạn nên chống đứng xe lên, quay bánh sau, nếu phát ra tiếng cọc cọc, xè xè lắc bánh sau thấy không cứng thì nên đi kiểm tra bạc đạn. Nhiều trường hợp Xe Wave Blade 110 bị hư bộ láp nhông truyền rất hay xảy ra.

Bình ắc quy yếu điện

Khi bình điện yếu, xe có thể nháy đèn FI rồi tắt hoặc cảm giác xe yếu và muốn tắt máy. Bạn không nên tắt máy vì tắt xong không đề được. Khi có dấu hiệu trên, bạn cần tìm ngay chỗ nào có sạc và tháo bình ra sạc trước. Nếu sạc xong chạy thì chỉ hỏng sạc nếu không thì có thể hỏng ắc – quy.

Tình trạng mất ga-răng-ti khi chạy xe

Nhiều chủ xe phản ánh Blade 110 chạy hay mất ga-răng-ti. Lúc này nên kiểm tra lại IC và cảm biến oxi của xe. Cả dòng Wave Blade 110 và 125 đề  hay bị tình trạng này.

Nếu xe để vài ngày không đi. Quý vị hãy bật công tắc lên nên chờ một chút rồi mới đề. Không nên đề ngay dễ hỏng bình ắc-quy.

Tổng kết

Trên đây qua phần tư vấn các nhược điểm của xe  Honda Blade 110. Chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, biết cách xử lý khi gặp các trường hợp xe Honda Blade bị lỗi xe rồi phải không hoặc đưa ra quyết định có nên mua Honda Blade 110 không.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.