Nhược điểm của xe số Honda Blade 110 và cách khắc phục

Honda Blade 110 là mẫu xe số bán khá chạy trên thị trường Việt Nam, bên cạnh nhiều ưu điểm được đánh giá tốt từ phía khách hàng, mẫu xe này vẫn còn có một số yếu điểm cần khắc phục. Những nhược điểm của Honda Blade 110 này là gì, nguyên nhân và cách khắc phục thế nào, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Xe Honda Blade 110 có khả năng vận hành mạnh mẽ, ổn định, linh hoạt trên đường phố đông đúc, chật hẹp, êm ái khi đi qua các đoạn đường xấu, ổ gà. Tuy nhiên, xe bị dính nhược điểm là mỗi lần vào số, hộp số của xe phát tiếng kêu to, tiếng ống xả của xe cũng có thay đổi, không nổ đều đặn bởi hệ cấp nhiên liệu cho buồng đốt vẫn là dạng chế hòa khí. Bởi vậy, xe tạo cảm giác bốc hơn ở tầm ga đầu nhưng cũng mau chóng trở lên gằn máy hơn do sớm đạt được ngưỡng tua máy cực đại.

Khi di chuyển với tốc độ lớn hơn 60 km/giờ Honda Blade tạo cảm giác tay lái bị rung lắc nhẹ và tâng dần theo tốc độ – một phần do trọng lượng nhẹ. Chính vì thế, nếu xe đi cùng hai người lớn thì tay lái đầm và chắc hơn đôi chút.

Nhiều người phản ánh sau khi chạy một thời gian xe có tiếng động xè xè chỗ để chân. Ga càng lớn tiếng kêu đều và to hơn, để xử lý tiếng động này bạn hãy chỉnh lại cò (không phải hạ máy mà chỉ là chỉnh lại). Nếu nặng quá có thể phải thay cam cò hoặc kiểm tra lại độ nhớt dầu (có thể là dầu bị loãng).

Nhiều lúc đang chạy xe bỗng có tiếng kêu xạch xạch như tiếng kim loại chạm vào nhau. Trường hợp này có thể do bộ tăng cam tự động bị hỏng. Xử lý bằng cách thay mới, nếu bị nhẹ vẫn có thể chỉnh lại.

Xe chạy bị rung không theo tua máy đều mà rung theo nhịp lên ga xuống ga, cảm giác không ngọt máy, máy nóng có thể do thiếu dầu hoặc dầu đã hết độ nhớt nên cần thay mới.

Xe đang chạy hôm trước còn tốt, hôm sau tự dưng ỳ, nặng, máy kêu là lúc nên kiểm tra phanh trước, sau và áp suất lốp xe.

Xe bị ỳ, lên ga cảm giác máy gào và không đi có thể bị tuột nồi sau. Cần vệ sinh nồi hoặc thay mới. Còn nếu chạy xe có cảm giác bị rung theo chu kỳ ở mọi tốc độ thì có thể do bố và chuông bắt không đều.

Trường hợp này nên dùng giấy nhám bo vòng chuông 2-3 lần, bố 3 càng rửa bằng nước ấm, tuyệt đối không được dùng giấy nhám chà bố. Nên phân biệt bị rung theo chu kỳ ở mọi tốc độ và bị rung theo chu kỳ ở 40-50 km/h khi giữ ga đều. Nếu bị rung theo chu kỳ ở 40-50 km/h khi giữ ga đều 90% là do máy có thể do thiếu xăng thường xảy ra ở xe FI chứ không phải do hệ thống truyền động.

Xem thêm: Giá xe Honda Blade 110 mới nhất hiện nay trên thị trường.

Chạy cảm giác bị giật rung khi đề-pa, nhất là vào buổi sáng, phát ra tiếng kêu két két phía sau bên trái là do bố và chuông bị trượt. Xe bị tình trạng này cũng có thể do bố và chuông bắt không đều nên giải quyết theo cách trên hoặc thay mới bộ phận không thể khắc phục.

Giật cục, cảm giác bị tưng tưng trong nồi có nghĩa nồi trước bị khuyết, rãnh bi bị mòn, bi nồi bị móp hoặc ắc nồi bị hư cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Trường hợp này chỉ có thể thay mới.

Khi chạy có cảm giác rung giật không theo chu kỳ mà theo nhịp, hoặc lốc nồi có cảm giác nghe phạch phạch mỗi khi thốc ga có thể do dây cu-roa đã giãn hoặc tưa. Khắc phục bằng cách thay dây cu-roa mới.

Có tiếng lạch cạch ở bánh sau, đôi lúc phát ra tiếng xè xè có nghĩa là bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp có vấn đề. Để chuẩn đoán chính xác có thể chống đứng xe lên, quay bánh sau, nếu phát ra tiếng cọc cọc, xè xè lắc bánh sau thấy không cứng thì nên đi kiểm tra bạc đạn. Nhiều trường hợp Air Blade 110 bị hư bộ láp nhông truyền rất hay xảy ra.

Đang chạy đèn FI cháy sáng rồi tắt, hoặc là xe có cảm giác muốn tắt máy có nghĩa là bình điện yếu. Trong trường hợp này hoặc là hỏng bình ắc quy hoặc là hỏng sạc. Bạn không nên tắt máy vì tắt xong không đề được. Khi có dấu hiệu nên tìm ngay chỗ nào có sạc bình chấp nhận tháo bình ra sạc trước, nếu sạc xong chạy thì chỉ hỏng sạc nếu không thì có thể hỏng ắc – quy.

Xe chạy hay mất ga-răng-ti, để máy chạy không tải thấy tiếng máy không đều nhưng không phải mất ga-răng-ti kiểu lịm đi rồi nghe các xạch như bị cây cam mà có cảm giác máy tắt ngang. Lúc này nên kiểm tra lại IC và cảm biến oxi của xe 110 và 125 thường hay bị tình trạng này.

Nếu xe để vài ngày không đi, bật công tắc lên nên chờ một chút rồi mới đề, không nên đề ngay dễ hỏng bình ắc-quy.

Trên đây qua phần tư vấn lỗi xe máy Honda Blade 110, chắc hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, biết cách xử lý khi gặp các trường hợp xe Honda Blade bị hỏng hóc rối phải không.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply