những lỗi thường gặp trên xe honda wave rsx 110

Top 6 những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX 110!

Dù là dòng xe được đánh giá cao, nhưng Wave RSX 110 cũng không tránh khỏi việc xảy ra các lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX 110 là gì? Đừng vội bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu muốn có đáp án chính xác nhất.

1. Xe phát ra tiếng kêu lạch cạch khi hoạt động

Đây là một trong những lỗi thường gặp trên xe máy Honda được nhiều người dùng phản ánh sau một thời gian sử dụng. Tình trạng này thường bắt đầu sau khi xe chạy được 400 – 500 km, đặc biệt là khi Wave RSX 110 hoạt động ở số 3 và 4. 

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi này được đánh giá là do bộ nhông xích dòng xe 82 của Honda thực sự thích hợp nữa.

Cách khắc phục

Cách khắc phục nhanh chóng nhất là bạn nên nhờ đến thợ sửa xe căng lại xích xe hoặc đổi một bộ nhông xích mới nếu như bộ phận này bị hư hỏng, cũ mòn nặng.

những lỗi thường gặp trên xe honda wave rsx 110
Honda Wave RSX 110 phát ra tiếng kêu lạch cạch do sự trục trặc của bộ nhông xích xe

2. Xe Honda Wave RSX 110 bị rung lắc mạnh

Hiện tượng xe rung lắc mạnh khi hoạt động là một trong các lỗi xe Wave RSX Fi xảy ra với các phiên bản cũ như 2014 hay 2015. Tuy nhiên, đến phiên bản Honda Wave RSX 2018 và 2019 thì vấn đề này đã được cải thiện rất nhiều.

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến Wave RSX Fi lỗi trong trường hợp này chính là do thiết kế của nhà sản xuất nên rất khó để có thể khắc phục. Bên cạnh đó, với đánh giá của một số thợ sửa, lỗi rung lắc này có thể do hệ thống ốc vít xe không được siết chặt hay xe bị tuột mất bulong liên kết sườn máy và sườn.

Cách khắc phục

Vì báo lỗi do khâu sản xuất, nên người dùng hầu như phải chấp nhận vấn đề nói trên khi sử dụng dòng xe này. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể “bắt đúng bệnh” cho xe, bạn vẫn nên tới các trung tâm bảo hành để có thể kiểm tra và xác định lỗi chính xác nhất. 

những lỗi thường gặp trên xe honda wave rsx 110
Wave RSX 110 thường xuất hiện tình trạng rung lắc mạnh khi hoạt động

3. Hụt ga đầu

Một trong những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave Rsx 110 được phản ánh hiện nay chính là lỗi hụt ga đầu khi đi được khoảng 2000 km. Khi xe chuẩn bị hoạt động, ga đầu thường bị giật và có cảm giác như hết xăng, sau đó thì rồ lên.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của vấn đề này được đánh giá là do hệ thống cung cấp nguyên liệu của xe bị thiếu, áp suất bị phun, vít gió xe bị chỉnh sai hoặc trong xăng có dính nước,… 

Cách khắc phục

Khi gặp tình trạng này, bạn nên đem xe tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa của Honda để được kiểm tra và có xử lý chính xác nhất.

4. Xe không về được số khi hoạt động

Xe không về được số là thuộc những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave Rsx 110 đời cũ, cũng như các dòng xe khác như Sirius, Wave S 100, Wave Alpha. Điều này gây ra nhiều khó khăn và bất tiện trong quá trình sử dụng của người dùng.

Nguyên nhân

Wave RSX Fi lỗi với tình trạng này có thể là do người dùng chạm nhầm vào cần điều khiển của xe , kiến bánh răng bị kẹt và dẫn đến việc không thể về lùi được số. 

Cách khắc phục

Lúc này, bạn chỉ cần tiến hành trả số về N (về Mo), sau đó nhanh chóng đạp mạnh cần khởi động từ 5 – 6 lần là có thể kiến chiếc xe của mình “lành bệnh”.

5. Nồi xe xuất hiện các tiếng kêu lạ

Không chỉ với Honda Wave Rsx 110 mà lỗi cũng rất phổ biến với các dòng xe đến từ thương hiệu Honda.

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến Wave RSX Fi lỗi chính là do nồi 3 càng của xe gặp phải vấn đề. Dù không gây ảnh đến sự an toàn khi sử dụng xe nhưng có thể khiến người dùng cảm thấy cực “khó chịu” vì những âm thanh lạch cạch liên tục xuất hiện.

những lỗi thường gặp trên xe honda wave rsx 110
Nồi xe Wave RSX Fi thường phát ra âm thanh lạ sau một thời gian sử dụng

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi xe Wave RSX Fi này, người dùng chỉ cần kiểm tra và căn chỉnh lại nồi xe là xong.

6. Xe khó nổ máy 

Xe khó nổ máy là những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave Rsx 110 khi xe sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt thường xảy ra vào buổi sáng khi xe cần vận hành trở lại sau thời gian nghỉ.

Nguyên nhân

Tình trạng này xảy ra được đánh giá là do bugi bị hư hỏng, bị mòn đi khiến khoảng cách của 2 điện cực trong động cơ bị kéo xa vượt quá khả năng của hệ thống đánh lửa. 

Cách khắc phục

Để cải thiện lỗi này, cách nhanh nhất chính là thay thế một bộ bugi mới cho xe. Đồng thời, người dùng cần lưu ý việc vệ sinh và bảo dưỡng bugi xe định kỳ và thường xuyên nhất có thể.

Với những tư vấn về các lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX 110 mà chúng tôi chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan về dòng xe này. Nếu đang sở hữu một chiếc Wave RSX 110, hãy là người dùng thông minh để ‘bắt đúng bệnh” cho chiếc xe của mình và có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *