Những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX 110

Wave RSX là mẫu xe số của hãng Honda được nhiều người dùng đánh giá cao bởi xe có chất lượng tốt, bền, tiết kiệm xăng, giá bán rẻ, đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên giống như nhiều dòng xe khác, Honda Wave RSX sau một thời gian sử dụng cũng phát sinh một số lỗi hư hỏng. Nếu bạn đang chạy dòng xe này và gặp trục trặc với xe, hãy theo dõi bài viết này để biết về những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX 110, nguyên nhân, cách xử lý nhé!

1. Xe Wave RSX bị rung lắc mạnh

Hiện tượng xe Wave RSX bị rung lắc mạnh ở đầu xe và chỗ để chân hay xảy ra ở các dòng xe đời 2014, 2015,..Điều này gây khó chịu với người đi xe, lái xe không an toàn có thể dẫn đến va chạm khi đi trên đường, đặc biệt sẽ rất khó khăn nếu bạn có ý định mang xe Wave RSX đi phượt hay đi những cung đường dài.

Lỗi này phát sinh từ quá trình sản xuất nên các thợ sửa xe cũng không thể khắc phục được, vì vậy nên người dùng phải sống chung với tình trạng này. Theo một số thợ sửa chữa xe máy cho rằng, lỗi rung này có thể là do bị tuột mất bulong liên kết máy và sường, hoặc do lò xo nồi côn yếu, ngoài ra cũng có thể là do hệ thống ốc vít không được siết chặt. Người dùng nếu có thể hãy nhờ các bác thợ lành nghề kiểm tra hộ.

2. Nồi xe Wave RSX 110 phát ra tiếng kêu lách cách

Lỗi nồi xe Wave RSX 110 phát ra tiếng kêu cũng là lỗi khá phổ biến mà người dùng hay gặp phải khi sử dụng xe Honda. Theo các chú sửa xe thì lỗi này do phát sinh từ nồi ba càng và chỉ cần chỉnh lại ở đây là xe lại đi êm ngay.

3. Xe Wave RSX kêu lộc cộc

Theo phản ảnh của nhiều người đi xe dòng xe Wave trong đó có xe Wave RSX thì sau khi chạy xe này 400 – 500 km, lúc giảm ga thì xe phát ra tiếng kêu lộc cộc, nhất là khi đi ở số 3, 4 nghe rất khó chịu. Theo một số bạn thì nguyên nhân của tình trạng này là do xích sên của xe bị trùng, vì bộ nhông xích dành cho dòng xe 82 của Honda ngày xưa, không thích hợp với Wave RSX. Cách khắc phục là bạn bảo các bác thợ căng xích cho đảm bảo hết hiện tượng đó.

Xem thêm: Giá xe Wave RSX mới nhất hiện nay trên thị trường.

4. Xe RSX FI bị hụt ga đầu

Có bạn đi xe Wave RSX phản ánh: Xe mới đi được hơn 2000km nhưng gần đây có hiện tượng hụt ga. Mỗi lần dừng đèn đỏ xong ga lên là bị giật như kiểu hết xăng vậy, ga đến mức độ nào đó thì nó lại rồ lên. Em đã mang ra quán nhưng người ta thay bugi rồi vệ sinh lọc gió vẫn không được.

Nguyên nhân: Hiện tượng hụt ga có thể do hệ thống cung cấp nhiên liệu bị thiếu ,hoặc vít gió chỉnh sai,đối với hệ thống phun nhiên liệu cũng có thể trong xăng có nước ,hoặc áp suất phun bị hạn chế .

5. Xe máy Honda Wave RSX không về được số

Khi đi xe máy Honda Wave RSX nhiều bạn gặp phải tình trạng xe đang đi, dừng đèn đỏ,muốn lùi số nhưng không được, nên cứ phải đạp cần số tiến lên để chọn số xe đi phù hợp, điều này gây khá nhiều bất tiện trong quá trình đi.

Trên thực tế, người dùng chỉ cần về mo (số N), sau đó tắt máy và đạp cần khởi động khoảng 5-10 cái dứt khoát là bệnh này khỏi. Nhiều người không biết vào những cửa hàng sửa chữa lại bị thợ “chém đẹp”.

Ngoài ra, xe máy Honda Wave RSX còn gặp phải một số vấn đề như đèn pha quá nóng (do đèn pha bằng đèn halogen nên sinh nhiệt nhiều trong quá trình phát sáng), hoặc pô bị kêu to (do dùng lâu xe bị gỉ sét, trước hết người dùng chỉ cần bảo thợ thay cổ pô với giá vài chục ngàn, nhưng về lâu dài bạn vẫn phải thay pô mới)…

Mong rằng với những thông tin tư vấn lỗi xe trên đây bạn đã biết cách xử lý những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply