/5 lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX và cách khắc phục hiệu quả nhất
Honda Wave RSX

5 lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX và cách khắc phục hiệu quả nhất

Honda Wave RSX sau một thời gian sử dụng cũng phát sinh một số lỗi hư hỏng. Vậy những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX 110 là gì? Nguyên nhân và cách xử lý như thế nào?

Các lỗi thường gặp trên Honda Wave RSX
Các lỗi thường gặp trên Honda Wave RSX

Honda Wave RSX là mẫu xe số đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Dòng xe có chất lượng tốt, bền, tiết kiệm xăng, giá bán rẻ, đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể bắt gặp một số lỗi gây bất tiện khi sử dụng.

5 lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX

1. Xe Wave RSX bị rung lắc mạnh

Ở các đời xe 2014,2015, hiện tượng rung lắc mạnh ở đầu xe và chỗ để chân là khá phổ biến. Điều này gây khó chịu với người đi xe và mất tậptrhung khi lái xe. Điều này có thể dẫn đến va chạm khi đi trên đường. Đặc biệt, nếu bạn có ý định mang xe Wave RSX đi phượt hay đi những cung đường dài thì đây là một khó khăn lớn.

Lỗi này phát sinh từ quá trình sản xuất từ hãng xe nên không thể khắc phục dc. Vì vậy, bạn nên xác định sẽ phải sống chung với tình trạng này mãi. Theo một số thợ sửa, lỗi này có thể do tuột mất bulong liên kết máy và sườn hoặc lò xo nồi côn yếu. Ngoài ra, hệ thống ốc vít không được siết chặt cũng là một giả thuyết được đưa ra. Để chắc chắn, chủ xem cũng nên mang xe ra các trung tâm để kiểm tra tổng thể.

2. Nồi xe Wave RSX 110 phát ra tiếng kêu lách cách

Hiện tượng nồi xe Wave RSX 110 phát ra tiếng kêu xuất hiện ở rất nhiều dòng xe của Honda. Lỗi này dễ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng vì lo sợ mức độ an toàn của xe không được tốt. Nguyên nhân của lỗi này nằm ở nồi ba càng của xe. Bạn chỉ cần căn chỉnh lại bộ phần này là có thể đi êm lại ngay.

3. Xe Wave RSX kêu lộc cộc

Theo phản ánh của nhiều người, Wave RSX phát ra tiếng lộc cộc sau khi chạy được khoảng 400 – 500km. Đặc biệt, khi đi ở số 3 hoặc 4, tiếng ồn này lại càng lớn và khó chịu hơn. Nguyên nhân của việc này có lẽ nằm ở bộ nhông xích dòng xe 82 của Honda đã không còn phù hợp nữa. Bạn chỉ cần mang xe ra nhờ các bác thợ căn xích lại là đã ổn rồi.

Xem thêm: Giá xe Wave RSX mới nhất hiện nay trên thị trường.

4. Xe RSX FI bị hụt ga đầu

Wave RSX hay xuất hiện tình trạng hụt ga đầu
Wave RSX hay xuất hiện tình trạng hụt ga đầu

Có bạn đi xe Wave RSX phản ánh: “Xe mới đi được hơn 2000km nhưng gần đây có hiện tượng hụt ga. Mỗi lần dừng đèn đỏ xong ga lên là bị giật như kiểu hết xăng vậy, ga đến mức độ nào đó thì nó lại rồ lên. Em đã mang ra quán nhưng người ta thay bugi rồi vệ sinh lọc gió vẫn không được.”

Nguyên nhân: Hiện tượng hụt ga có thể do hệ thống cung cấp nhiên liệu bị thiếu ,hoặc vít gió chỉnh sai,đối với hệ thống phun nhiên liệu cũng có thể trong xăng có nước ,hoặc áp suất phun bị hạn chế .

5. Xe máy Honda Wave RSX không về được số

Khi đi xe máy Honda Wave RSX, nhiều bạn gặp phải tình trạng không lùi được số khi xe đang đi hay dừng đèn đỏ. Thay vào đó, người lái cứ phải đạp cần số tiến lên để chọn số xe đi phù hợp, điều này gây khá nhiều bất tiện trong quá trình đi.

Trên thực tế, người dùng chỉ cần về mo (số N), sau đó tắt máy và đạp cần khởi động khoảng 5-10 cái dứt khoát là bệnh này khỏi. Nhiều người không biết vào những cửa hàng sửa chữa lại bị thợ “chém đẹp”.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về xe tại: Auto Hồng Phúc

Tổng kết

Ngoài ra, xe máy Honda Wave RSX còn gặp phải một số vấn đề như đèn pha quá nóng (do đèn pha bằng đèn halogen nên sinh nhiệt nhiều trong quá trình phát sáng), hoặc pô bị kêu to (do dùng lâu xe bị gỉ sét, trước hết người dùng chỉ cần bảo thợ thay cổ pô với giá vài chục ngàn, nhưng về lâu dài bạn vẫn phải thay pô mới)…

Mong rằng với những thông tin tư vấn lỗi xe trên đây bạn đã biết cách xử lý những lỗi thường gặp trên xe máy Honda Wave RSX.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net