4 lỗi hay gặp khi đi xe Honda Vision và cách khắc phục nhanh và hiệu quả nhất

Xe Honda Vision của bạn đang gặp một số lỗi gây khó chịu? Bạn đang muốn mua xe nhưng không biết những lỗi nào có thể xảy ra để phòng tránh? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để  hiểu về những lỗi hay gặp trên xe Honda Vision, nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Các lỗi thường gặp trên xe Honda Vision

Các lỗi thường gặp trên xe Honda Vision

Honda Vision luôn nằm  trong top đầu xe bán chạy nhất từ năm 2017. Bởi lẽ,  chiếc xe sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn các dòng xe khác với mức giá hợp lý cho người có thu nhập trung bình, học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, như mọi dòng xe Honda khác, Vision cũng không tránh được việc mắc một số lỗi sau khi xe chạy một thời gian. Có thể kể tới như: đầu xe Vision bị rung, kêu, xe Vision máy kêu to, đầu xe bị rè, cổ xe Vision kêu, xe Vision đề không được, nồi xe Vision kêu, xe Vision bị chết máy, hụt ga,..

Sau đây là những lỗi thường gặp khi bạn chạy xe Honda Vision cũng như là nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể yên tâm trên chuyên đi của mình.

1.Xe Vision không đề được khi trời lạnh hoặc vào sáng sớm

Lỗi xe Vision không đề được khi sáng sớm hoặc trời lạnh rất phổ biến trên các dòng xe ga từ nhà Honda. Tuy nhiên, xe Vision còn xuất hiện thêm hiện tượng hụt ga đầu mỗi khi lên ga.

Có 2 nguyên dẫn tới tình trạng này:

 • Do không khí lạnh, ẩm chui vào trong máy khiến máy khó nổ khi để qua đêm, bộ chế hòa khí thì không có đủ không khí để đốt nhiên liệu.
 • Bugi xe Vision quá yếu không thể đáp ứng nhiệm vụ nổ xe, bạn có thể thay thế bằng bugi khác.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy dựng chân chống giữa lên sau đó dốc xe chúi đầu về phía trước, lắc xe trong khoảng 1-2 phút rồi đề lại.
 • Bạn có thể bật khóa điện rồi vặn tay ga một vài lần rồi mới bấm đề. Động tác này giúp cho hỗn hợp xăng-không khí lấp đầy đường ống dẫn và xuống buồng đốt.
 • Khi đề, bạn hãy nhả hết tay ga rồi mới bấm đề. Nếu bạn kéo tay ga trong lúc bấm đề, hỗn hợp xăng-khí sẽ loãng hơn nên máy càng khó nổ. Ngoài ra, bạn nên thay bugi NGK bằng bugi mới tốt hơn để tăng khả năng đánh lửa của xe máy.
  Xem thêm: Giá xe Vision cập nhật chi tiết nhất hiện nay.

2. Lúc giảm ga khi đến đoạn cua, đoạn đường đông phải đi chậm thì xe bị tự động tắt máy

Khi chạy xe, bạn sẽ gặp tình trạng xe tự động tắt khi gặp các đoạn cua hoặc đường đông cần phải giảm ga xuống. Việc này cũng khiến bạn gặp đôi chút phiền toái và tốn thời gian khi phải khởi động lại xe.

Nguyên nhân của tình trạng này là do trục trặc ở một số bộ phận của xe khi bạn ít bảo dưỡng hoặc sử dụng chưa đúng cách, lỗi kĩ thuật của nhà sản xuất như:

 • Do người dùng đi đổ xăng gặp phải cây xăng bán xăng kém chất lượng làm cho máy xe dễ bị tắt
 • Thiết kế để giảm tiêu hao nhiên liệu của xe: van dẫn xăng vào chế hòa khí vào chế hòa khí của xe quá nhỏ nên khi giảm ga khiến xăng bơm vào quá ít dẫn đến khó nổ máy nên máy bị tắt.

Cách khắc phục:

 • Bạn cần kiểm tra lọc gió nếu bẩn cần vệ sinh và cần thay mới nếu đã quá cũ. Bạn có thể nhờ thợ sửa xe chỉnh cho van bơm nhiên liệu to ra để có thể bơm nhiên liệu tốt hơn.
 • Một cách khác bạn nên dắt xe vào  lề đường ngồi đợi tầm 5 phút cho máy nguội rồi sau đó khởi động lại máy, có thể sẽ phải đề lâu chút đến khi máy nổ và vặn ga mạnh.

3. Khi lên ga và nhả ga xe bị phát ra tiếng hú gió lớn

Honda Vision 2018

Honda Vision 2018

Nguyên nhân: Do trong quá trình sản xuất và lắp ráp tại Honda Việt Nam, chất lượng bánh răng trục láp được sản xuất chưa được tốt nên xe phát ra tiếng hú.

Cách xử lý: Hiện tượng này khá khó giải quyết, có thể thay bánh răng trục nhưng tốn kém, chính vì thế nhiều người thường sống chung với cái lỗi này.

4. Xe Vision bị hụt ga

Hiện tượng:Nhiều chủ xe đã phản ánh xe Vision có hiện tượng hụt ga khi tăng ga. Tuy nhiên, không chỉ Vision, đây còn là hiện tượng khá phổ biến trên những dòng xe ga hiện nay.

Nguyên nhân:

 • Xe Vision đang đi bị hụt ga, hụt hơi do bị nghẹt xăng, xăng không xuống đều khiến buồng đốt không đủ xăng gây tình trạng hụt hơi bất ngờ khi đang di chuyển. Cách khắc phục: bạn hãy mang xe ra trung tâm bảo dưỡng để vệ sinh chế hòa khí, làm thông thoáng các tia phun xăng.
 • Xe Vision bị hụt ga khi tăng tốc do xăng không tương thích: Hiện nay hầu hết dòng xe ga cao cấp đều được thiết kế để sử dụng gas A95, nên nếu sử dụng xăng A92 cho động cơ A95 sẽ gây ra tình trạng xe bị ì, bị hụt hơi bất ngờ khi tăng ga. Vậy nên bạn cần chọn loại xăng phù hợp, cây xăng uy tín để đảm bảo chất lượng xăng tốt nhất.
 • Xe bị hụt ga do côn bị mòn: khi tăng ga xe bị hụt sau đó rồ ga lên, nguyên nhân xe bị hụt ga là do côn xe sau một thời gian sử dụng bị mòn gây ra tình trạng này. Bạn hãy mang xe ra cửa hàng sửa chữa để làm lại côn.

Kết luật

Như vậy trong phần tư vấn lỗi xe này, chúng tôi đã đưa ra 4 lỗi mà xe Honda Vision hay gặp nhất. Nếu bạn đang có ý định mua xe Vision, bạn hãy cân nhắc về ưu điểm, nhược điểm của xe này với các dòng xe khác để ra quyết định đúng đắn. Trong trường hợp đang sở hữu xe, bạn có thể hiểu hơn về nguyên nhân, cách để khắc phục các lỗi đó. Hãy like và share bài viết hữu ích này cho bạn bè, người thân bạn cùng biết nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply