Lỗi xe Jupiter – Kiến thức cần biết cho Fan cứng nhà Yamaha

Jupiter là một trong những mẫu xe nổi bật của hãng Yamaha. Mẫu xe có thiết kế trẻ trung,  động cơ mạnh mẽ lại tiết kiệm nhiên liệu và tính ổn định cao.Tuy nhiên, Yamaha Jupiter vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần được chăm chút. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lỗi xe Jupiter thường gặp.

Lỗi xe Jupiter hay gặp phải là gì
Lỗi xe Jupiter hay gặp phải là gì

1.Giảm xóc trước cứng

Yamaha Jupiter được trang bị giảm xóc trước dạng phuộc nhún, giảm chấn dầu, lò xo. Hành trình giảm chấn của giảm xóc trước khá ngắn. Điều này khiến cho người lái cảm nhận khá rõ độ cứng khi lái xe.

Giảm xóc trước cứng sẽ tác động trực tiếp lên tay lái gây mỏi cho người điều khiển khi phải ghì tay lái liên tục khi chạy trên đoạn đường xấu một thời gian dài.

2. Chắn bùn sau quá cao

Thiết kế chắn bùn của Yamaha Jupiter khá cao, tiết diện của tấm chắn bùn nhỏ, góc cạnh, thuôn nhọn xuống phía dưới nên chắn bùn chỉ mang tính hình thức nhiều hơn là nhiệm vụ. Nhược điểm này khiến cho người lái xe khác đi sau xe này cảm thấy khó chịu khi chạy dưới trời mưa, nước bẩn, đất cát sẽ bị bắn ra phía sau từ lốp xe.

Phần chắn bùn trên Jupiter khá cao
Phần chắn bùn trên Jupiter khá cao

3. Cần số chúi về phía trước

Yamaha đã bố trí cần đạp số chưa hợp lý. Nó được đặt chúi về phía trước nên khi người điều khiển muốn vào số thì phải dúi chân sâu hơn. Mỗi lần lên số khá bất tiện. Cần trả số lại quá cao nên khi về số người lái lại phải nhấc gót lên để thao tác.

4. Tay nắm sau không cải tiến

Lỗi xe Jupiter tiếp theo là lỗi về kỹ thuật. Mặc dù đến tay nắm được sản xuất đến thế hệ thứ 5 rồi nhưng vẫn chưa được cải tiến. Tay nắm đằng sau của xe có gờ mỏng, khiến khi nâng, rê đuôi xe, quay đầu xe, phần tay nắm sẽ không được êm ái.

Đuôi Jupiter nặng hơn phần đầu xe khá nhiều nên khi nâng sẽ khó khăn, nay vẫn giữ thiết kế tay nắm cũ làm việc nâng dắt xe không thoải mái.

5. Trọng lượng nhẹ

Xe có trọng lượng 104kg, khá nhẹ so với những dòng xe khác, giúp chiếc xe xoay chuyển, quay đầu một cách dễ dàng,  hỗ trợ tăng tốc rất tốt. Tuy vậy, đặc điểm này lại dẫn đến 2 điểm chưa hợp lý trên xe Jupiter.

Thứ nhất là khi xe tăng tốc từ 80 km trở lên thì xe bắt đầu cho thấy một vài điểm không mong muốn, tính ổn định của xe bắt đầu giảm, cảm giác lái không an toàn. Trọng lượng nhẹ không đủ giữ cho chiếc xe bị đầm khi đi với vận tốc cao cho nên ở vận tốc này xe bắt đầu chuyển sang chế độ bồng bềnh, làm người lái cảm giác chùn tay ga.

Thứ hai là khi trọng lượng nhẹ thì phanh đĩa phía trước rất nguy hiểm nếu sử dụng không hợp lí. Đầu xe Jupiter vốn có tiếng rất nhẹ, hành trình phuộc trước lại không dài, vậy nên khi phanh đột ngột bằng tay phải thì người lái sẽ gặp nguy hiểm.

Theo đánh giá của người sử dụng thì các lỗi xe Yamaha Jupiter chỉ là các lỗi khá nhỏ của chiếc xe số này nên có thể cân nhắc bỏ qua. Với những ưu điểm vượt trội, xe Yamaha Jupiter vẫn là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Như vậy, qua phần đánh giá lỗi xe, chắc bạn đã biết thêm về lỗi hay gặp phải trên xe Yamaha Jupiter và cách khắc phục lỗi này rồi phải không. Nếu bạn đang có ý định mua dòng xe này hãy cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp nhé. Theo đánh giá chung của chúng tôi, với giá xe Jupiter thì những lỗi này có thể xem xét bỏ qua.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.