lỗi xe winner

Tổng hợp lỗi xe Honda Winner – Nguyên nhân và cách xử lý!

Là mẫu xe côn tay được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam nhưng các lỗi xe Honda Winner thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu, thậm chí là thất vọng. Vậy các lỗi xe Honda Winner thường gặp nhất là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

1. Lỗi tăng cam xe

Một trong những lỗi xe Honda Winner được đánh giá là “ lỗi truyền thống” từ những thế hệ cũ. Ngay khi ra mắt và được sử dụng trên thị trường, nhiều người dùng đã phản ánh lỗi xe Winner 150 với tình trạng động cơ xe kêu lọc cọc khi tăng cam. Không những vậy, nhiều người còn nói rằng, Winner 150 thường phát ra tiếng rè rè ở đuôi và cổ xe khi vận hành với tốc độ 60km/h.

lỗi xe winner
Honda Winner liên tục gặp lỗi tăng cam xe gây ra các tiếng động lạ

Tưởng chừng rằng, lỗi này sẽ được khắc phục với phiên bản tiếp theo của hãng xe Honda. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn tiếp tục trở thành lỗi xe Winner X mắc phải.

Nguyên nhân

Nguyên nhẫn dẫn đến lỗi xe Honda Winner trong trường hợp này được giải thích là do hệ thống DOHC của Winner có xích dài hơn so với DOHC. Điều này khiến độ văng xích cao hơn, dẫn đến việc va chạm với thành máy tạo tiếng kêu. Đồng thời, cục tăng cam sử dụng trong thời gian dài cũng khiến chất lượng xích đi xuống, kiến tiếng kêu ngày càng to và liên tục hơn.

Cách khắc phục

Một số đại lý Honda xử lý lỗi này cho người dùng bằng việc thay cục tăng cam mới. Một vài người dùng khác lại giải quyết bằng cách thay thế cục cam nguyên bản của Winner thành cục tăng cam của Air Blade hay  Future.

2. Rò nhớt ở vách máy

Đây là lỗi trên Winner X khá phổ biến mà người dùng có thể gặp phải. Hiện tượng rò nhớt thường xảy ra ở các vị trí, điểm tiếp xúc của đầu bò hay các điểm lối giữ tăng cam và máy. Cùng với sự rò rỉ nhớt và bụi đất khiến vách máy dễ bị bẩn và khó vệ sinh hơn.

lỗi xe winner
Dầu nhớt bị rò rỉ ở vách xe Honda Winner

Nguyên nhân

Nguyên nhân của báo lỗi này là do bộ gioăng xe bị hoặc hoặc cháy sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục

Cách giải quyết vấn đề thay thế phần gioăng để xe có thể vận hành ổn định trở lại.

3. Xe bị ì máy, đi không bốc

Lỗi xe Honda Winner được nhắc đến tiếp theo chính là tình trạng xe bị ì máy, đi không có cảm giác bốc và không đúng tốc độ, thường gặp phổ biến ở Winner 150.

Nguyên nhân

Dấu hiệu lỗi nói trên cho thấy bộ côn tay có vẻ đã gặp vấn đề.

Cách khắc phục

Lúc này, bạn cần nhanh chóng tiến hành kiểm tra tình trạng của dây côn xe. Nếu côn xe đã hư hỏng nặng thì việc thay mới là các tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng nên tăng giảm hệ thống garanti để phù hợp nhất với sức mạnh của xe.

4. Lá nồi bị cháy

Một trong những báo lỗi thuộc bảng mã lỗi Honda Winner chính là tình trạng lá nồi xe bị cháy.

Nguyên nhân

Nguyên nhân là do bộ nồi của Honda Winner có cấu tạo đế thấp, nhiều lá nồi nên các lá nồi xe là rất mỏng. Lực ép từ 4 lò xe lên lá nồi lại hơn, gây nhiều ma sát. Chính điều này kiến lá nồi xe dễ dàng bị cháy sau một thời gian sử dụng. Lỗi xe Honda Winner này là thuộc về sản xuất nên chưa có cách thức khắc phục triệt để được.

Cách khắc phục

Người dùng chỉ có thể giải quyết tạm thời lỗi này thong qua viện thay lá nồi mới cho xe. Thông thường cứ 10.000 km sẽ phải thay mới lá nồi xe.

5. Côn xe bị hú

Nhiều người dùng phản ánh rằng, có thể nhận thấy tình trạng côn xe Winner bị hú liên tục, gây cảm giác khó chịu.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến lỗi xe Honda Winner này là do bánh răng trên trục khuỷu và bánh xe thứ cấp của côn bị bào mòn, hỏng. Khi xe vận hành ở tốc độ cao, tua máy sẽ càng lớn và gây ra tiếng hú lớn.

Cách khắc phục

Báo lỗi này thường xảy ra phổ biến đối với những chiếc xe Honda Winner đã có thời gian sử dụng khá lâu và không được bảo dưỡng định kỳ. Các tốt nhất để giải quyết là thay mới bộ côn và người dùng cần thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ.

6. Xe gặp tình trạng nóng máy

Có không ít người dùng phàn nàn Honda Winner thường có hiện tượng nóng máy nhanh chóng sau khi xe chạy đường dài.

Nguyên nhân

Giải thích cho vấn đề này là do khi Honda Winner vận hành quá tải, phần năng lượng thất thoát được chuyển hóa thành nhiệt nóng và làm máy nóng nhanh hơn.  Ngoài ra, việc lá côn bị mòn cũng có thể khiến máy bị nóng lên một cách dễ dàng hơn.

lỗi xe winner
Khi vận hành quá tải, động cơ Winner nóng lên một cách nhanh chóng

Cách khắc phục

Người dùng nên cho xe có thời gian “nghỉ” khi chạy đường dài. Nếu tình trạng nóng máy gây ra bởi lá côn thì việc thay mới bộ phận này là cần thiết.

7. Vỏ sau của Honda Winner bị trượt ra

Vấn đề này thường gặp nhiêu ở dòng xe Winner 150 khi xe phanh gấp hoặc thực hiện các “cú cua”.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của vấn đề này là do cấu tạo và liên kết của vỏ xe với trang bị bộ mâm là không phù hợp, vỏ xe thường bị nhô cao hơn.

Cách khắc phục

Thay mới vỏ sau có kích thước phù hợp hơn với bộ mâm xe là cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả hơn cả khi báo lỗi này xảy ra.

8. Các lỗi xe Honda Winner khác

Ngoài các lỗi xe Honda Winner kể trên, người dùng có thể gặp phải một số báo lỗi khác trong quá trình sử dụng như:

  • Đèn xe yếu
  • Dính côn
  • Phanh trước không có độ hiệu quả khi chạy ở vận tốc lớn.
  • Yên xe cứng, có thể phát ra tiếng kêu khi vận hành.

Trên đây là những lỗi xe Honda Winner mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn nhận biết được tình trạng của xe và đưa ra hướng giải quyết kịp thời nhất. Để đảm bảo an toàn cho mình, đừng quên kiểm tra và bảo dưỡng chiếc xe của mình thường xuyên nhé!

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.