/5 Lỗi xe Lead 2019 phổ biến và cách để khắc phục hiệu quả nhất
Honda Lead 2018

5 Lỗi xe Lead 2019 phổ biến và cách để khắc phục hiệu quả nhất

Honda Lead là một trong những mẫu xe được phái nữ ưa chuộng nhất hiện nay. Xe với thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại cùng các công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, dòng xe Lead vẫn còn một số hạn chế phát sinh sau một thời gian sử dụng. Vậy xe Lead 125 bị lỗi gì? Hãy tham khảo bài viết về lỗi xe Lead để giải đáp thắc mắc trên nhé!

5 Lỗi xe Lead thường gặp phải là gì?
5 Lỗi xe Lead thường gặp phải là gì?

1. Xe Lead 125 bị lỗi đang đi bị chết máy

Với những mẫu Lead đời cũ hay được nhập khẩu từ Trung Quốc thì cứ khoảng 30.000km sẽ gặp tình trạng chết máy giữa chừng. Tình trạng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn khi sử dụng để đi đường dài.

Nguyên nhân ở đây là do Xu-pap bị muội than bám thành lớp dày, khiến cho nhiệt độ thường bị nóng lên hơn thông thường.  Sự bám muội này nằm trên vành bộ xu-pap nạp và thải. Tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của việc bám muội mà xe sẽ bị hiện tượng chết máy nhiều hay ít, nặng nhẹ khác nhau.

Cách khắc phục:

Bạn có thể mang xe ra các cửa hàng sửa xe uy tín để yêu cầu làm sạch muội trong xu-pap. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại phụ gia làm sạch muội và động cơ trong dầu và xăng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phụ gia này tại các cửa hàng phụ kiện xe.

2. Honda Lead có hiện tượng rồ ga, trôi ga

Đây là một trong những hiện tượng khá thường gặp ở các dòng xe ga sử dụng hệ thống phun xăng điện tử FI. Xe Honda Lead cũng không nằm ngoại lệ. Nhiều chủ xe phản ánh tình trạng xe bị rồ ga và khi trả ga cũng không có sự phản hồi ngay của bộ máy.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi xe này trên xe Lead:

+ Đề máy khi đèn báo FI chưa tắt.

+ Không vệ sinh đường xăng gió thường xuyên cũng  dẫn đến bẩn và kẹt bướm ga hoặc kẹt mô tơ bơm xăng.

Cách khắc phục:

Các bạn hãy mang chiếc xe của mình ra một số cửa hàng sửa xe uy tín để yêu cầu thợ sửa thực hiện những việc sau.

+ Vệ sinh bướm ga bằng dung dịch chế hòa khí hoặc xăng.

+ Vệ sinh đầu cảm biến và kim phun.

+ Nếu như bộ kim phun hoặc bướm ga đã bị rỉ sét thì nên thực hiện thay thế mới hoàn toàn.

3. Xe Lead 125 bị lỗi chết máy, ì máy

Đây cũng là hiện tượng thường gặp trên Honda Lead sau khi sử dụng thời gian dài. Cục máy thường nóng rát do xe chạy bị ì dẫn đến việc phải kéo ga lớn liên tục. Nhiều khi, xe có thể chết máy và phải chờ nguội mới có thể sử dụng được xe tiếp.

Nguyên nhân:

Do thiết kế két nước của xe ẩn sau lớp mặt nạ nhựa nên khó có thể kiểm tra được lượng nước làm mát. Vì thế, người dùng không hề biết xe đã hết nước làm mát dẫn đến tình trạng máy quá nóng và bó pit-tông. Việc này nếu để lâu dài không xử lý sẽ dẫn đến hỏng nặng bộ nòng quả đầu bò của xe.

Cách khắc phục:

Phương pháp xử lý vấn đề này rất đơn giản là bổ sung nước làm mát, vệ sinh két nước.

Xe Lead hay xảy ra tình trạng ì máy
Xe Lead hay xảy ra tình trạng ì máy

4. Honda Lead sử dụng nhiều nhiên liệu hơn và hay ra khói đen

Không chỉ Lead, một số dòng xe tay ga khác cũng gặp phải trường hợp này.

Nguyên nhân chính  nằm ở bầu lọc gió đặt thấp nên rất dễ bám bụi bẩn. Bụi bẩn lâu ngày bám kín vào lọc gió khiến lượng không khí vào trong buồng đốt ngày càng giảm. Lỗi này thường gây ra hiện tượng “ăn xăng” bất thường và xả khỏi đen khi thừa xăng. Nếu không khắc phục, lượng xăng tiêu tốn sẽ ngày càng nhiều hơn.

Cách khắc phục:

Cần vệ sinh lọc gió thường xuyên và thay thế nếu lọc đã quá cũ và bẩn.

5. Honda Lead khi sử dụng có hiện tượng giật cục xe không bốc và mượt

Thực ra, nguyên nhân nằm ở cách sử dụng xe chưa chuẩn của chị em phụ nữ. Thói quen vừa bóp phanh vừa ga thường xuyên khiến bộ côn bị mòn nhanh, lâu ngày gây cháy guốc côn và chuông côn. Việc này dẫn đến xe bị giật cục, ì máy và trễ ga. Không chỉ vậy, tác động của môi trường vào bộ truyền động này cũng rất lớn khi Honda Lead sử dụng hệ truyền động có bánh răng nhỏ, dễ gây tình trạng han rỉ và bụi bặm mài mòn các chi tiết máy.

Cách khắc phục lỗi xe Lead này:

Để khắc phục điều này, bạn cần thay đổi thói quen sử dụng xe sao cho hợp lý nhất. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra, việc bảo dưỡng thường xuyên bộ truyền động của xe cũng rất cần thiết.

Xe Honda Lead phiên bản 2019
Xe Honda Lead phiên bản 2019

Như vậy qua phần tư vấn lỗi xe trên, chắc hẳn bạn đã biết thêm về những điểm yếu của xe Lead 2019. Chúng ta cần chăm sóc và bảo dưỡng chiếc xe của mình thường xuyên. Cùng với đó là việc thay đổi cách sử dụng xe sao cho “chuẩn mực” và ít gây hại cho chiếc xe của mình hơn. Nhờ đó mà chiếc xe sẽ hoạt động luôn trơn tru và êm ái , lỗi xe Lead cũng hạn chế xuất hiện để phục vụ chính bạn một cách tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net