lỗi xe Future 125cc

Những lỗi xe Future Fi 125cc thường gặp và cách khắc phục!

Là dòng xe được đánh giá cao hiện nay trên thị trường, bên cạnh những ưu điểm vượt trội Honda Future Fi 125cc vẫn xuất hiện những một vài lỗi. Vậy các lỗi xe Future Fi 125cc là gì? Cách khắc phục lỗi xe Future 125 Fi ra sao. Xem ngay bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất!

1. Xe gặp phải tình trạng kẹt số, khó về số và vào số khi sử dụng

Một trong những lỗi xe Future Fi 125cc với tất cả các phiên bản được nhiều khách hàng đề cập và phản ánh đầu tiên là tình trạng rất khó vào số, về số. 

Nguyên nhân

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời chính xác nào từ Honda giải thích cho lỗi sai này cũng như đưa cách khắc phục. Theo đánh giá của một vài chuyên gia, lỗi xe Future 125 Fi trong trường hợp này có thể đến từ khâu sản xuất của Honda Việt Nam.

Cách khắc phục

Để khắc phục được tình trạng lỗi này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Nếu Honda Future 125 Fi bị kẹt ở số N, hãy khởi động lại máy, sau đó tăng tốc bằng việc ép cần số vào số 1. Lúc này, các bánh răng xe dưới tác động của ma sát sẽ quay và giúp xe chuyển động từ từ. Khi tốc độ của xe đạt yêu cầu để vào số 1, cần số sẽ trượt vào, xe có thể hoạt động bình thường trở lại.
  • Nếu xe đang chạy ở số 1, bạn cần nhấp mạnh chân ga và thả. Khi đó, bạn có thể kéo cần số trượt ra số N và đẩy cần vào rãnh số 2. Khi động cơ máy đạt tốc độ với yêu cầu của số 2, cần số sẽ nhảy sang số 2 như người dùng mong muốn.
  • Trong trường hợp muốn giảm số, bạn cần kéo cần về số N, sau đó tăng tốc độ xe và kéo cần về hướng số thấp hơn. Khi tốc độ máy đạt yêu cầu, cần số sẽ trượt vào rãnh đúng.
lỗi xe Future 125cc
Honda Future 125cc gặp tình trạng khó vào số, về số khi hoạt động

2. Honda Future 125cc khó đề vào buổi sáng 

Đây cũng là một trong những lỗi xe Future Fi 125cc thường gặp, đặc biệt hay xảy ra vào mùa đông. 

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do tỷ lệ hòa trộn nhiên liệu và không khí không đúng và đảm bảo tại bộ chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng của động cơ. 

Cách khắc phục

Cách khắc phục trước mắt với lỗi xe Future 125 Fi trong trường hợp này là trước khi đề máy, bạn nên đạp cần khởi động vài lần trước đó. Nếu cách làm này vẫn không đem lại hiệu quả thì có lẽ bugi của xe đang gặp phải vấn đề. Lúc này, bạn cần kiểm tra và vệ sinh lại bugi hoặc tiến hành thay mới trong tình huống cần thiết.

3. Động cơ xuất hiện tiếng hú máy khi tiến hành tăng ga

Lỗi xe Future Fi 125cc thường gặp tiếp theo được người dùng nhắc đến chính là việc động cơ xe xuất hiện âm thanh lạ như hú gió hay sột soạt trong quá trình tăng ga xe.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra tình trạng này được đánh giá là do nhông xích gặp trục trặc, quá bẩn, bị khô hoặc bị méo mó sau một thời gian sử dụng. 

Cách khắc phục

Để loại bỏ lỗi xe Future 125cc này, bạn chỉ cần tiến hành chăm sóc, bảo dưỡng lại bộ nhông xích hoặc thay mới nếu muốn xe được vận hành êm ái hơn.

lỗi xe Future 125cc
Động cơ của Future Fi 125cc thường gây ra tiếng hú gió khi tăng ga

4. Lỗi sên cam của xe

Lỗi sên cam hỏng tạo ra các tiếng “cạch cạch” gây ra rất nhiều khó chịu với người dùng. 

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do xích sên cam của Honda Future có cấu tạo mỏng và dài hơn so với nhiều dòng xe khác. Chính điều này khiến độ văng và sự dao động của sên cam là lớn hơn, từ do, dễ tạo ra va chạm và gây tiếng động, Ngoài ra, sên cam bị bẩn, không được bảo dưỡng thường xuyên cũng có thể gây ra lỗi này.

lỗi xe Future 125cc
Sên cam hỏng có thể gây ra những tiếng kêu lạ trong quá trình sử dụng xe

Cách khắc phục

Thông thường, lỗi xe Future Fi 125cc này có thể biến mất khi xe hoạt động được khoảng 10 phút hoặc việc tăng gạ hay hạ ga cũng có thể khắc phục được. Tuy nhiên, để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này, bạn cần bảo dưỡng và kiểm tra lại tình trạng của sên cam. Nếu sên cam vẫn có thể khắc phục thì chỉ cần tăng lại xích sên là được. Nếu không, bạn có thể thay mới lại sên cam khi cần thiết.

Trên đây là những đánh giá tổng quát nhất về lỗi xe Future Fi 125cc mà người dùng có thể gặp phải. Hy vọng với những gợi ý về cách khắc phục lỗi mà chúng tôi đưa ra có thể hữu ích với bạn. Để đảm bảo và nâng cao chất lượng cho chiếc xe của mình, bạn nên tiếng hành bảo dưỡng và kiểm tra theo định kỳ hàng năm. 

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *