Những lỗi xe Honda Future 125 FI hay mắc phải mà bạn cần phải biết

Future 125 là một dòng xe số tự động từ nhà xe Honda đã và đang được khách hàng bình chọn là tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bên cạnh nhiều ưu điểm thì mẫu vẫn còn bị một số lỗi khiến người sử dụng xe phàn nàn. Hãy cùng tham khảo một số lỗi xe Future 1125 FI mà bạn cần biết trong bài viết này nhé!

Có những lỗi xe Future 125 FI thường gặp nào?

Có những lỗi xe Future 125 FI thường gặp nào?

1.Lỗi xe Future 2018: gặp vấn đề khó về – vào số

Tình trạng khó về số đã bị rất nhiều chủ xe phản hồi và kêu ca khi sử dụng xe Honda Future FI 125cc và cả các phiên bản khác. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn chưa được nghe bất kỳ câu trả lời chính thức từ phía nhà xe Honda. Theo một vài chuyên gia, lỗi này khả năng cao nằm ở quá trình sản xuất của Honda Việt Nam.

Cách khắc phục là bạn hãy điều chỉnh như sau:

  • Nếu cần số bị kẹt ở số N: Trước tiên, bạn cần khởi động lại máy,  tăng tốc bằng cách ép cần số vào số 1. Khi đó, hộp số sẽ từ chối nhưng lực ép vào cần số, tạo ma sát giữa bánh răng đồng bộ và bánh răng đang quay và làm cho xe chuyển động từ từ. Khi tốc độ của xe đủ  tốc độ yêu cầu cho số 1, cần số sẽ trượt vào và xe chạy bình thường.
  • Khi xe đã chạy ở số 1, nhấp mạnh chân ga và nhả. Khi đó có thể kéo cần số trượt ra số N, đẩy cần số vào rãnh số 2. Khi động cơ chạy đủ chậm, tốc độ tương ứng với tốc độ yêu cầu của tỉ số truyền 2, tốc độ xe thì cần số sẽ nhảy sang rãnh số 2.

Để giảm số thì bạn chỉ cần làm theo các bước ngược lại: chạy tốc độ ổn định, kéo cần số về N, tăng tốc độ máy dần dần trong khi đẩy cần số về hướng số thấp hơn. Khi tốc độ máy tương ứng với tốc độ yêu cầu cho số đó, cần số sẽ trượt vào.

Xem thêm: Giá xe Future 125 mới nhất hiện nay trên thị trường

2.Xe Future 125 bị lỗi hú máy khi tăng ga xe

Honda Future 125 còn gặp phải lỗi hú máy khi tăng ga

Honda Future 125 còn gặp phải lỗi hú máy khi tăng ga

Xe Future 125 bị hú máy cũng bị rất nhiều khách hàng than phiên sau một thời gian sử dụng. Phần động cơ của xe sẽ phát ra tiếng sột soạt mỗi khi xe khởi động hoặc tăng tốc. Lỗi này không quá nguy hại đến xe, nhưng lại gây khó chịu và mất tập trung cho người lái.

Nguyên nhân của lỗi này nằm ở bộ nhông xích của xe máy sau một thời gian sử dụng có thể đã gặp trục trặc.

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay nhông xích mới thì xe sẽ chạy êm ru như lúc mới mua.

3. Xe Future  khó đề, nổ máy vào buổi sáng

Đây không phải là một lỗi quá hiếm gặp trên các mẫu xe số từ nhà Honda và nhiều lỗi khác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này và cách giải quyết cũng không quá phức tạp.

Nguyên nhân gây lỗi xe Future 2018:

  • Hỗn hợp hòa trộn nhiên liệu và không khí thường không đủ độ đậm đặc do nhiệt độ ngoài trời thấp làm giảm khả năng bay hơi của nhiên liệu. Vì lẽ đó, bạn cần quan tâm dến tỉ lệ căn chỉnh gió và nhiên liệu ở bộ chế hòa khí vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc khởi động xe.
  • Khi trời lạnh hoặc có độ ẩm cao, hệ thông chế hòa khí sẽ xuất hiện các giọt nước nhỏ được ngưng tụ từ lượng không khí bên trong động cơ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng không đủ không khí để phục vụ cho quá trình khởi động xe gây ra hiện tượng khó nổ máy.
  • Mặc khác, lượng nước bị ngưng đọng có thể dẫn đến làm tắc một số bộ phận dẫn nhiên liệu. Việc này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến bộ phận đánh lửa, tạo ra muội than ở bugi.

Như vậy qua phần đánh giá lỗi xe trên đây, chúng tôi đã liệt kê ra những lỗi xe Future 125 FI hay mắc phải, cách khắc phục cho bạn. Để giữ cho xe không bị lỗi, bạn nên bảo dưỡng cho xe định kì  2 lần/năm. Việc này sẽ giúp  phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply