lỗi thường gặp trên xe honda sh mode

Tổng hợp những lỗi thường gặp trên Honda SH Mode mà bạn nên biết!

Là dòng xe thuộc phân khúc cao cấp, nhưng sau một thời gian sử dụng, các lỗi thường gặp trên Honda SH Mode có thể khiến người dùng cảm thấy “khó chịu”. Vậy các lỗi của xe SH Mode là gì? Cách khắc phục lỗi xe SH Mode ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

1. Lỗi vành xe phát ra tiếng kêu

Theo nhiều người dùng, một trong những lỗi thường gặp trên xe Honda SH Mode là lỗi vành xe, thường xuất hiện mỗi khi đi được 3000 – 4000 km. Xe thường phát ra tiếng kêu “cạch cạch” ở phía sau khi vặn ga. Tuy không gây ảnh hưởng tới vận hành của xe, nhưng lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu, có thể mất tập trung khi lái xe.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi xe SH Mode này có thể do cọc vành xe có dấu hiệu bị lỏng sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục

Để xử lý tình trạng này, người dùng lên nhờ tới sự can thiệp của thợ xe để sửa và đóng cọc vòng chắc chắc trở lại.

lỗi thường gặp trên xe honda sh mode
Vành xe có thể phát ra tiếng kêu “lạch cạch” sau một thời gian sử dụng

2. Xe có hiện tượng bị lệch tay lái

Đây cũng là một trong các lỗi thường gặp trên xe Honda SH Mode của các phiên bản cũ từ năm 2012 đến năm 2014. Khi chạy xe, người dùng thường cảm thấy nặng tay lái và có cảm giác tay xe bị lệch nhiều về bên trái là chủ yếu.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân của tình trạng này là do bộ phận chảng ba hoặc chén cổ của SH Mode gặp hư hỏng, trục trặc.

Cách khắc phục

Để không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng xe, bạn nên tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời chảng ba và chén cổ. Nếu hư hỏng nặng xảy ra, hãy thay thế nó.

lỗi thường gặp trên xe honda sh mode
Phần lớn xe Honda SH Mode sẽ có hiện tượng bị lệch tay về bên trái

3. Lỗi báo đèn “oil change” của xe

Lỗi báo đèn là một trong những vấn đề được liệt kê trong bảng mã lỗi xe SH Mode hiện nay. Đây là tình trạng Oil change của xe tự động phát sáng dù xe ở hiện trạng bình thường và được thay nhớt thường xuyên trước đó. 

Nguyên nhân gây ra lỗi

Bạn không cần quá lo lắng khi báo lỗi này xảy ra, bởi đây là cài đặt mặc định của hãng để đèn tự động sáng ở những km nhất định với chu kỳ là 4000 km.

Cách khắc phục

Để loại bỏ lỗi trên xe SH Mode trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bật công tắc của xe và chuyển nút “Trip” trên đồng hồ về “Total”.
  • Tiếp tục nhấn giữ 2 nút “Clock” và “Trip” trong khoảng 5 giây. Lúc này đèn báo “oil change” của xe sẽ tắt.

4. Xe có hiện tượng khó đề và khó nổ máy

Theo đánh giá của người dùng, tình trạng khó đề, khó nổ máy, đặc biệt vào buổi sáng là lỗi thường gặp trên xe Honda SH Mode sau một thời gian sử dụng. 

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường là do bộ phận bugi của đã bị ăn mòn điện cực, làm xe bị yếu mã lực.

Cách khắc phục

Cách khắc phục tốt nhất lỗi này của xe SH Mode là bạn nên tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra và chữa sửa bugi thường xuyên. Nếu không thể khắc phục được, cần phải thay mới bugi cho xe.

lỗi thường gặp trên xe honda sh mode
Sh Mode có thể xảy ra tình trạng khó nổ máy vào buổi sáng

5. Xe SH Mode phát ra tiếng kêu lạ khi dắt xe

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể gặp phải lỗi trên xe SH Mode là xe xuất hiện những tiếng kêu lạ như “xẹt xẹt” hoặc “rột rột” khi dắt xe. 

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể kể đến như sau:

  • Má phanh và đĩa phanh bị vào nhau hoặc hai bộ phận hay bị bẩn.
  • Do bạc đạn ở ở puly nồi sau bị vỡ hỏng. Người dùng có thể kiểm tra và nhận thấy được tình trạng này.

Cách khắc phục

Cách “chữa” lỗi xe SH Mode lúc này là thay thế bạc đạn mới, làm sạch má phanh và đĩa phanh hoặc có thể thay thế luôn hai bộ phận này nếu không thể cải thiện được tình trạng.

6. Tăng cam của SH Mode bị kẹt cứng

Lỗi thường gặp trên xe Honda SH Mode được nhắc đến tiếp theo chính là tình trạng động cơ xe xuất hiện các tiếng ồn, âm thanh lạ khi khởi động hoặc khi xe đang chạy. 

Nguyên nhân gây ra lỗi

Báo lỗi này của Honda SH Mode là kết quả của việc tăng cam xe đang quá khô hay bị kẹt cứng. Cam xe bị hư hỏng, bẩn và không được vệ sinh thường xuyên.

Cách khắc phục

Cách đơn giản nhất để loại bỏ lỗi này là bạn nên vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn và dầu ứ đọng. Đồng thời, bạn cần thường xuyên tra dầu với một lượng vừa đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay mới tăng cam để xe được vận hành êm ái hơn.

7. Phuộc trước của xe bị cứng

Thông thường phần phuộc trước của SH Mode đều có thiết kế khá cứng, do đó, người dùng dễ cảm thấy đau mỏi khi phải lái xe trong thời gian dài hoặc trên các đoạn đường khó đi.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Thực tế, đây là đặc thù thiết kế của hãng với dòng xe SH Mode. Tuy nhiên, với người dùng thiết kế này chưa phải là thích hợp nhất, giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng xe.

 

Cách khắc phục

Trong tình huống này, bạn có thể cải thiện bằng cách thay phuộc mới hoặc sử dụng dầu nhớt tốt để phuộc có thể vận hành êm ái hơn.

lỗi thường gặp trên xe honda sh mode
Phuộc trước của SH Mode thường có thiết kế khá cứng, khiến người dùng cảm thấy khó sử dụng hơn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về những lỗi thường gặp trên xe Honda SH Mode mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể bảo dưỡng và chăm sóc người bạn “đồng hành” trên những chặng đường của mình tốt hơn. Đây cũng là những gợi ý mà bạn nên tham khảo nếu có ý định mua dòng xe SH Mode trong thời gian tới.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *