8 lỗi thường gặp trên xe Honda Air Blade 125 2019

Honda Air Blade 125 là mẫu xe tay ga đang bán rất chạy ở thị trường Việt Nam, thu hút nhiều khách hàng không chỉ bởi thiết kế đẹp, thể thao, hiện đại, bắt mắt, giá bán tầm trung khoảng hơn 40 triệu mà còn ở động cơ, công nghệ tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, dòng xe này vẫn còn có một số lỗi gây khó chịu cho người sử dụng. Hãy tham khảo qua bài viết sau để biết về những lỗi thường gặp trên Honda Air Blade 125 và cách khắc phục nhé!

1. Xe Air Blade 125 bị giật , rần, rung nhiều

Vào buối sáng, khi đề nổ máy, lên ga, xe Honda Air Blade 125 thường bị giật, rần, rung khá nhiều nhất là khi vặn ga từ 0 đến 20km/h.

Cách khắc phục: Cách xử lý nhanh ngay lúc đó là bạn hãy đứng tại chỗ chống đứng bóp thắng sau lên ga một hai cái mạnh vào nhưng xin bạn lưu ý là xe sẽ chạy được một thời gian nhưng sau đó bị lại. Cách khắc phục vĩnh viễn: thay chuông và bố 3 càng của Scootervietnam trong gói Performance Smooth. (Thay chuông và bố của hang cũng chắc chắc còn bị, hoặc bị lại)

Xem thêm: Giá xe Honda Air Blade 125 mới nhất hiện nay trên thị trường.

2. Xe Honda Air Blade 125 bị hú láp

Nếu chiếc xe của bạn đang gặp tình trạng này, bạn hãy đi thay nhớt lap có thông số 75W-90 của Eni Rotra. Ngoài xe Air Blade thì một số dòng xe ga khác như SH Việt Nam 2012, cũng bị lỗi trên.

3. Xe Air Blade 125 khi chạy bị lì nặng, kéo ga không vọt

Nếu xe của bạn đã từng bị các lỗi sau:

  • Cháy chuông, hãy đi thay chuông mới
  • Xe lì do lốp chưa đủ độ căng, bạn cần kiểm tra áp suất lốp, và bơm hơi cho lốp xe nếu bạn chậm trễ việc này thì xe dễ bị cháy luôn chuông.
  • Kẹt thắng đĩa. Cách xử lý là xả bớt dầu thắng, kiểm tra bố thắng.

4. Khi đang cua trái xe bị đảo

Bạn đang cua xe sang trái nhưng xe lại bị đảo. Nguyên nhân là do kẹt thắng đĩa trước, để khắc lỗi này hãy xả bớt dầu thắng, kiểm tra bố thắng.

5. Air Blade có tiếng kêu xè xè, lộc cộc

Khi chạy xe ở tốc độ khoảng 40 km/h bạn nghe thấy tiếng kêu xè xè đó là tiếng kêu cam cò. Để khắc phục lỗi này bạn có thể mang xe ra Head Honda hoặc ScooterVietNam để thợ chỉnh lại cam cò là xe chạy êm luôn.

6. Chỗ để chân của xe bị rung

Để xử lý lỗi này bạn hãy kiểm tra bạc đạn nồi sau khi vệ sinh nồi, hoặc vệ sinh lại chuông bố thì xe sẽ hết rung.

7. Bánh xe kêu lạch cạch

Nguyên nhân của hiện tượng này là do lỗi vành, lỗi này khá phổ biến ở các dòng xe Honda VN. Khi mang ra Head đa phần sẽ được khuyên thay mới vành mới, tuy nhiên lỗi này vẫn có thể bị lại, bạn sẽ bị chém giá trên trời. Cách khắc phục lâu dài là đóng lại 6 cọc vành.

8. Lúc để Guaranty xe bị dọng ở nồi

Xe Air Blade của bạn bị dọng đều, nhưng chưa bị kêu lụp bụp thì đó là do dọng trong lốc ngay vô lăng lửa. Bạn hãy mang đến ScooterVietnam.Vn để chữa bệnh này cho xe. Còn nếu xe bạn bị dọng không đều và kêu hoặc cộng với tình trạng lên ga bị kêu cái bạch ngay lốc nồi thì xe bạn đã bị giũ dây Curoa. Cách xử lý là canh lại nồi trước hoặc thay mới dây curoa.

Như vậy qua phần tư vấn lỗi xe trên đây, hi vọng bạn đã giải quyết được những lỗi thường gặp trên Honda Air Blade của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply