/Những lỗi thường gặp trên xe tay ga Honda PCX và cách khắc phục
Honda PCX 2018

Những lỗi thường gặp trên xe tay ga Honda PCX và cách khắc phục

Honda PCX là mẫu xe tay ga của hãng Honda, có thiết kế rất mới lạ so với các dòng xe ga khác trên thị trường, mang vẻ mạnh mẽ, thể thao, sang trọng phù hợp với cánh mày râu. Bên cạnh nhiều ưu điểm về công nghệ tiên tiến, hiện đại, giá cả hợp lý,  khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, nhiều tiện ích thì xe PCX 2018 vẫn tồn tại một số nhược điểm.Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về các lỗi của xe PCX để biết nhé!

1. Khi chạy xe mà giảm ga xe PCX có tiếng kêu “cọc, cọc”

Nhiều người đang sử dụng xe Honda PCX gặp phải tình trạng xe đang chạy mà giảm ga xuống thì xe PCX có tiếng kêu ” cộc cộc” rất khó chịu. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do xe va chạm khiến vỏ xe bị lỗi lỏng tạo ra tiếng, nhưng nguyên nhân chủ yếu gặp nhiều trên xe là do lỏng cục cao su trượt trên pulley (nồi trước) của xe gây nên.

Đối với trường hợp này, cách xử lý như sau: kiểm tra các bộ phận vị trí trên thân vỏ để xác định chính xác là vỏ xe không bị ảnh hưởng lỏng, trường hợp xe bị nguyên nhân thứ 2 thì bạn nên sửa hoặc thay mới pulley nồi xe để khắc phục.

2. Khi chạy xe hơi rung đầu

Lỗi của xe PCX thứ hai mà người chạy xe này hay phàn nàn là đầu xe PCX bị rung khi chở nặng hay khi lên dốc nhất là khi sáng sớm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bố 3 càng và bộ phận dây curoa bị lỏng, lò xo 3 càng không đều, đây là lỗi gặp phải với những xe mới mà ít đi.

Nguyên nhân của hiện tượng này cũng có thể do xe cũ đi nhiều, bị mòn bố, bi, lọc gió và dây curoa. Để khắc phục tình trạng lỗi này bạn hãy vệ sinh các bộ phận bố 3 càng, chuông, dây curoa và phần lọ gió, hãy thay mới nếu các bộ phận này đã bị quá mòn trong quá trình sử dụng để đảm bảo.

Xem thêm: Giá xe PCX mới nhất hiện nay trên thị trường.

3. Xe chạy bị nặng, ì máy

Khi bạn chạy xe PCX 2018 thỉnh thoảng bạn còn thấy lên tay ga rất nặng, máy thì ì khó nhích lên, buồng máy thì sôi lên rõ rệt. Nguyên nhân của lỗi này có thể xe bạn gặp phải một số trường hợp sau, do phần nhớt xe đã quá cũ, bộ bugi bị mòn, lọc gió bị bẩn, bộ phun xăng bị bẩn hoặc do mòn bố khiến nó không còn gần mặt chuông.

Cách khắc phục là bạn nên thay dầu nhớt định kỳ và đúng chủng loại cho xe của mình để đảm bảo, kiểm tra bugi và bộ phận lọc gió nếu có dấu hiệu hư hỏng thì nên vệ sinh và hoặc thay mới để đảm bảo. Do bộ phận bố nồi thì nên thay thế 3 cục cao su tròn trong đĩa bố, để đôn bộ phận này lên gần chuông hơn.

4. Khi chạy vách máy xe phát ra tiếng kêu ” cạch cạch”

Bộ phận Xupap của xe PCX
Bộ phận Xupap của xe PCX

Nếu bạn hay chạy xe PCX với cường độ cao, xe bị nóng máy và phát ra tiếng kêu “cạch cạch” bên phần vách máy. Theo tìm hiểu từ các tay thợ chuyên nghiệp, lỗi này trên xe được xác định là do bộ phận xupap trên xe bị lỗi hư hỏng đã gây nên tiếng kêu này. Để có thể khắc phục triệt để lỗi này bạn hãy kiểm tra và canh bộ phận xupap lại để bộ phận này êm ái sẽ hết lỗi tiếng, đồng thời xe sẽ chạy có lực hơn.

5. Khi chạy xe có tiếng hú gió

Bộ phận dây cuaroa của xe PCX
Bộ phận dây cuaroa của xe PCX

Một lỗi nữa mà xe PCX và các xe của hãng Honda hay mắc phải là khi chạy xe có tiếng hú gió ở bộ phận động cơ xe, gây ra âm thanh khó chịu. Nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi này tìm hiểu được biết, lỗi do bộ phận dây curoa bị trượt không bám hết vào bộ pulley máy nên tạo tiếng hú rít như vậy.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên vệ sinh lại bề mặt bộ phận pulley và dây curoa của xe, nếu khắc phục như vậy vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn nên thay cả bộ pulley động, pulley tĩnh và dây curoa cho xe để đảm bảo.

Như vậy, trên đây qua phần tư vấn lỗi xe, chúng tôi đã liệt kê ra 5 lỗi của xe PCX hay gặp phải nhất và nguyên nhân, cách xử lý trong trường hợp trên. Nếu bạn đang đi dòng xe này hãy chú ý đến việc bảo dưỡng xe PCX định kỳ để tránh xảy ra hư hỏng bất ngờ, làm ảnh hưởng đến hành trành của mình nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net