lỗi của xe pcx

Tổng hợp những lỗi của xe PCX trong quá trình sử dụng!

Honda PCX là mẫu xe tay ga của hãng Honda, có thiết kế rất mới lạ so với các dòng xe ga khác trên thị trường, mang vẻ mạnh mẽ, thể thao, sang trọng phù hợp với cánh mày râu. Bên cạnh nhiều ưu điểm về công nghệ tiên tiến, hiện đại, giá cả hợp lý,  khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, nhiều tiện ích thì xe PCX vẫn tồn tại một số nhược điểm.Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về các lỗi của xe PCX để biết nhé!

1. Động cơ xe PCX phát ra tiếng kêu lạch cạch

Một trong những lỗi của xe PCX xuất hiện trong quá trình sử dụng chính là việc động cơ xe thường xuyên phát ra những tiếng kêu “lạch cạch”, đặc biệt là khi xe chạy với cường độ cao.

Nguyên nhân

Theo các chuyên gia, lỗi xe pcx xảy ra do bộ phận xupap của xe bị hư hỏng hoặc gặp các vấn đề gây ra trục trặc.

Cách khắc phục

Để loại bỏ vấn đề này một cách triệt để, người dùng cần tiến hành kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế lại bộ phận xupap trong động cơ. Đồng thời, để tránh việc lỗi này của Honda PCX tiếp tục xảy ra, nên để xe có thời gian nghỉ, không để xe hoạt động trong tình trạng quá tải.

lỗi của xe pcx
Lỗi xe PCX phát ra tiếng cạch cạch khi vận hành

2. Xe Honda PCX có tình trạng ì máy, nặng máy

Tình trạng ì máy, nặng máy, tay ra rất nặng và xe thì khó để nhích lên là một trong những tình trạng mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng Honda PCX.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của vấn đề này là do phần nhớt bị cũ, lọc gió của xe bị bẩn, bộ bugi bị ăn mòn trong thời gian sử dụng, xe hết dầu nhớt, hoặc do bố khiến nó ngày càng cách xa mặt chuông,…

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi xe pcx này, bạn nên thay dầu nhớt định kỳ đúng thời gian, thay đúng loại dầu của xe, thường xuyên vệ sinh và kiểm tra bugi của máy. Nếu lỗi của xe PCX là do Do bộ phận bố bị lồi thì cần thay thế 3 cục cao su tròn trong đĩa bố.

3. Đầu xe Honda PCX hiện tượng bị rung lắc

Đây là một trong những lỗi của xe PCX  được nhiều người dùng nhận định và đánh giá sau một thời gian sử dụng. Lỗi này thường xuất hiện khi xe chở nặng, khi xe lên dốc và thường xảy ra vào sáng sớm.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi xe PCX này là do bộ phận bố 3 càng và hệ thống dây curoa của xe bị lỏng, lò xo 3 càng là không đều. Thông thường gặp phải ở xe mới và ít được sử dụng. 

Cách khắc phục

Cách khắc phục nhanh chóng lỗi của xe PCX trong trường hợp này là bạn cần kiểm tra, vệ sinh hệ thống bố 3 càng – chuông – dây curoa – lọ gió. Nếu các bộ phận kể trên có tình trạng hư hỏng, đã quá mòn thì tốt nhất là nên thay thế để đảm bảo an toàn.

lỗi của xe pcx
Đầu xe PCX bị rung lắc

4. Xe phát ra tiếng kêu “lọc cọc” khi giảm ga

Lỗi của xe PCX xảy ra tiếp theo trong khi sử dụng chính là hiện tượng xe phát tiếng kêu “lọc cọc” khi người dùng giảm ga, rất ra các cảm giác hết sức “khó chịu”. 

Nguyên nhân

Giải thích cho nguyên nhân gây ra lỗi xe PCX này có thể là do vỏ thân xe bị lỏng hoặc do lỏng cục cao su trượt trên pulley gây ra các va chạm và phát ra tiếng động.

Cách khắc phục

Muốn khắc phục được vấn đề này, người dùng có thể kiểm tra xem phần vỏ xe hay cục cao su có bị lỏng hoặc hư hỏng gì không. Nếu có cần tiến hành sửa chữa (chỉnh lại độ chặt của vỏ xe) hoặc thay mới cục pulley nồi xe.

5. Xe chạy tạo ra các âm thanh hú gió

Đây không chỉ là lỗi của xe PCX mà còn rất hay thường gặp với các dòng xe đến từ thương hiệu Honda. Thông thường, động cơ của Honda PCX sẽ tạo ra tiếng hú gió khi xe chạy với tốc độ cao. 

Nguyên nhân

Nguyên nhân của lỗi này được đánh giá là do dây curoa của xe bị lỏng, không bám toàn bộ vào bề mặt bộ nồi của máy. Từ đó, gây ra âm thanh hú gió cực kỳ “khó nghe”.

Cách khắc phục

Lỗi xe PCX có thể khắc phục bằng cách vệ sinh toàn bộ bộ nồi và dây curoa của xe. Trong trường hợp tình trạng nói trên vẫn không được cải thiện, bạn cần phải thay mới toàn bộ hai bộ phận nói trên. 

lỗi của xe pcx
Lỗi PCX chạy tạo ra âm thanh hú gió

Trên đây là tổng hợp những lỗi của xe PCX xảy ra phổ biến nhất trong quá trình sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ nói trên, bạn đọc có thể chủ động nắm bắt và có cách khắc phục các lỗi của xe PCX phù hợp, an toàn và tiết kiệm nhất có thể.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.