Có nên mua xe trả góp? 4 điều bạn cần biết trước khi quyết định mua

Hiện nay, nhiều hộ gia đình đang rất ưa chuộng hình thức mua xe trả góp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, có nên mua xe trả góp hay không? Mua xe trả góp có tốt không? Hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua xe trả góp hay không?
Có nên mua xe trả góp hay không?

Thực tế, việc mua xe trả góp mang lại nhiều nhiều tiện lợi hơn cách mua bán thông thường. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của chính của khách hàng. Hãy cùng điểm qua những lưu ý và cân nhắc trước khi quyết định có nên mua xe trả góp không nhé!

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là hình thức mau xe thông qua việc vay tín chấp từ các công ty tài chính hoặc ngân hàng. Bạn sẽ chỉ cần trả trước một phần giá trị xe và thanh toán nốt theo từng tháng với kỳ hạn nhất định (trung bình 6-18 tháng).

Hình thức mua xe máy trả góp là gì?
Hình thức mua xe máy trả góp là gì?

Tất nhiên, hình thức mua này phải yêu cầu bạn phải trả thêm một khoản lãi suất. Lãi suất này có thể giao động từ 0-2%/tháng tùy vào chính sách của từng công ty/ngân hàng.

Đây là một hình thức để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, liệu có nên mua xe trả góp hay không?

Mua xe trả góp mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Thứ nhất, mua xe trả góp sẽ giúp bạn sở hữu ngay chiếc xe mơ ước mà không cần phải chờ đợi. Thực tế, một chiếc xe hiện nay không quá đắt, tuy nhiên để tích góp đủ thì không phải là nhanh chóng. Lựa chọn mua xe trả góp sẽ giúp bạn sở hữu chiếc xe sớm hơn so với dự định. Đặc biệt, khách hàng sinh viên hoặc những người mua xe để mưu sinh thì lại rất cần thiết.

Mua xe trả góp giúp giải quyết bài toán kinh tế của nhiều gia đình
Mua xe trả góp giúp giải quyết bài toán kinh tế của nhiều gia đình

Thứ hai, Đây là một bài toán kinh tế khá hiệu quả. Bởi lẽ, bạn chỉ cần trả trước một khoản tiền và sẽ chia nhỏ theo từng tháng. Vì vậy, số tiền hàng tháng của bạn có thể sẽ dư dả hơn một chút và không quá áp lực. Ví dụ khi mua một chiếc Honda 30 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn kỳ hạn từ 6-18 tháng. Số tiền chai nhỏ hàng tháng sẽ chỉ trong khoảng 1.5-2 triệu đồng mà thôi.

Thứ ba, Thủ tục mua xe máy trả góp hiện đang rất đơn giản và uy tín. Hiện nay, thủ tục mua bán trả góp chỉ mất khoảng tầm 15-30 phút mà thôi. Những gì bạn cần chỉ là đầy đủ cá giấy tờ cần thiết như: CMTNDD, Sổ hộ khẩu…

Vậy với những lợi ích như vậy, bạn nghĩ rằng mình có nên mua xe trả góp hay không?

Các mức chi phí bạn phải trả khi mua xe máy trả góp

Lãi suất khi mua xe máy trả góp

Theo tư vấn xe máy, ngoài khoản tiền gốc phải trả cho chiếc xe, bạn sẽ phải thanh toán thêm một khoản lãi suất nhất định nữa. Mức lãi này sẽ thay đổi tùy vào thời điểm trong năm cũng như các công ty/ ngân hàng mà bạn lựa chọn.

Mức lãi suất này thường giao động trong khoảng 1.3-2%/tháng. Tuy nhiên, thi thoảng, các tổ chức sẽ có các chương trình mua với lãi suất 0%. Vì vậy, khoản tiền thực tế bạn phải trả sẽ chênh lên 3-4 triệu đồng so với mức giá ban đầu.

Các thủ tục cần có để mua xe trả góp
Các thủ tục cần có để mua xe trả góp

Các loại phí phát sinh

Đây là các loại phí bạn bắt buộc phải chi trả khi mua xe trả góp, kể cả khi mua xe với lãi suất 0%.

Chi phí mua xe trả góp 0%: Đây là khoản phí bạn phải đóng để hoàn thành hồ sơ trả góp 0%. Thông thường, khoản chi phí này sẽ trong khoảng 5% giá trị của chiếc xe bạn mua. Ví dụ, chiếc xe bạn mua trị giá 20 triệu đồng, khoản phí trả góp sẽ là 1 triệu đồng.

Phí giao dịch với ngân hàng: Khoản tiền này sẽ phải đóng khi bạn tham gia trả góp 0% hoặc trả góp qua thẻ tín dụng. Khoản phí này cũng thay đổi theo từng ngân hàng khác nhau, hay thậm chí là không có phí.

Có nên mua xe máy trả góp hay không và hình thức này phù hợp với ai?

Các chương trình mua xe trả góp 0% phù hợp với học sinh, sinh viên
Các chương trình mua xe trả góp 0% phù hợp với học sinh, sinh viên

Vậy có nên mua xe trả góp hay không? Thực tế, việc có nên mua trả góp hay không sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của khách hàng. Nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng tài chính, sinh hoạt phí… của mình trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cho bạn một số lưu ý khi quyết định mua xe máy trả góp:

  • Hình thức mua trả góp sẽ phù hợp với đối tượng học sinh sinh viên hoặc người mua xe để mưu sinh. Nhóm khách hàng này nên tìm đến các chương trình trả góp 0% hay những tổ chức có mức lãi suất thấp nhất.
  • Nếu đủ điều kiện, bạn nên chọn hình thức mua trả góp qua thẻ tín dụng. Bởi lẽ, thủ tục mua xe bằng thẻ tín dụng nhanh và gọn hơn rất nhiều. Mức lãi suất qua hình thức này thường sẽ là 0%. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng khoản lãi suất phát sinh trong thời gian trả góp.

Tổng kết

Tóm lại, mua xe trả góp là một hình thức mua bán mới giúp bạn thuận tiện hơn nhiều. Không thể phủ nhận, ngoài những ưu điểm, hình thức này vẫn có nhiều hạn chế. Vậy nên, việc có nên mua xe trả góp hay không sẽ là lựa chọn của chính bạn.

Hãy cùng đón xem những bài viết mới nhất trên danhgiaxemay.net nhé!

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *