/Các lỗi của xe Grande – Thông tin cần biết để tránh “mất tiền oan”
Yamaha Grande 2018

Các lỗi của xe Grande – Thông tin cần biết để tránh “mất tiền oan”

Yamaha Grande dòng xe tay ga đầy hứa hẹn với nhiều ưu điểm mạnh mẽ về thiết kế và vận hành. Tuy nhiên, sau một thời gian ra mắt, nhiều chủ xe lên tiếng vì một số lỗi xuất hiện trên dòng xe này. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các lỗi của xe Grande và cách khắc phục hiệu quả nhất ngay sau đây nhé.

Xe Yamaha Grande được kỳ vọng lớn với nhiều ưu điểm về thiết kế và vận hành
Xe Yamaha Grande được kỳ vọng lớn với nhiều ưu điểm về thiết kế và vận hành

Chỉ sau khi ra mắt được ít lâu, dòng Grande của nhà Yamaha đã nhận không ít phản hồi tiêu cực về những lỗi “vặt” trên xe. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục của những lỗi của xe máy Yamaha Grande là gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp và tránh “mất tiền oan” cho các nhà bảo hành kém uy tín.

1. Xe Yamaha Grande phát ra tiếng kêu “kin kít”

Nhiều chủ xe phản ánh Yamaha Grande phát ra tiếng kêu “Kin kít” mỗi khi đi qua đoàn đường xấu và mấp mô. Điều này khiến cho không ít người lo sợ sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn khi vận hành xe. Nguyên nhân nằm ở bộ phận cao su giảm xóc của xe bị nứt do quá trình gia công không đảm bảo chất lượng.

Phần cao su giảm xong bị nứt khiến cho bộ đạn bạc va chạm vào đầu kim loại phía trên tạo nên tiếng ồn khó chịu khi chạy xe. Sau đó, Yamaha đã ngay lập tực triệu hồi xe bị lỗi và tiền hành khắc phục. Tuy nhiên, chủ xe có thể khằng phục bằng cách thay thế cao su giảm xóc chất lượng hơn.

Grande gặp tình trạng ghì máy và rung lắc
Grande gặp tình trạng ghì máy và rung lắc

2. Xe Yamaha Grande chạy bị rung, ghì máy

Nhiều người cũng gặp tình trạng xe Grande bị giật khi khởi động hoặc chạy xe với tốc độ thấp. Xe sẽ rung rất mạnh và cùng với đó là tiếng ghì xe rất khó chịu. Đây là lỗi trên dòng xe Grande mà nhiều người cho rằng “xe Grande nó vậy”. Điều này là do hoạt động kém ổn định của bộ truyền động và guốc ly hợp trên xe.

Được biết, lỗi này xuất hiện ở các lô xe được sản xuất với chất liệu kém hơn. Vì vậy, nhiều xe đã được triệu tập để bảo hành và sửa chữa lại. Bạn chỉ cần thay thế bộ guốc ly hợp để tăng khả năng truyền động với côn xe là bệnh này sẽ khỏi thôi.

3. Xe bị rò rỉ xăng

Một số khách hàng đã nghi hoặc về tình trạng rò rỉ nhiên liệu trên chiếc Grande của mình. Cụ thể, sau khi đổ đầy xăng, xe có tình trạng bị rò ra ngoài và mùi xăng bốc lên nồng nặc. Nguyên nhân nằm ở họng rót xăng của xe đã không đạt đúng tiêu chuẩn. Do đó, bộ phận này bị nứt vỡ do tác động của môi trường trong quá trình sử dụng.

Để chấm dứt tình trạng trên, xe cần phải được thay thế cụm rót họng xăng với vật liệu đạt chuẩn. Hãng xe đã đảm bảo sửa chữa cho những chiếc xe bị lỗi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với những xe không bị tác động, va đập ngoại lực lên bộ phận.

Xem thêm: Giá xe Grande mới nhất hiện nay cho thị trường.

4. Xe Grande không đề được

Xe Grande không đề được là lỗi mà hầu hết các mẫu xe đều gặp phải. Xe thường sẽ khó đề được khi khơi động xe vào mỗi buổi sáng. Hoặc xe tắt máy đột ngột ở các đoạn đường tắc mà không nổ lại máy được.

Nguyên nhân bên ngoài có thể do tác động của các yếu tố: thời tiết mùa đông, xe bị ngập nước hay do ắc-quy hết điện. Ngoài ra, lỗi này có thể do Bugi lâu ngày không bảo dưỡng, dầu sẽ sử dụng không đảm bảo chất lượng hoặc lỗi phun xăng điện tử.

Nếu như không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể mang xe tới các trung tâm bảo dương uy tín. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra và tìm ra cách khắc phục tình trạng xe Grande bị chết máy. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nên có kiến thức cơ bản để không bị “mất tiền oan”.

các lỗi thường gặp của xe Grande
các lỗi thường gặp của xe Grande

Kết luận

Trên đây là các lỗi của xe Grande được nhiều người sử dụng phản ánh nhất. Kèm với đó là những phương án sửa chữa khắc phục hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về lỗi xe trong chuyên mục này.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net