Những lỗi thường gặp trên xe máy Yamaha Grande bạn nên biết

Sau một thời gian ra mắt sản phẩm trên thị trường, nhiều người tiêu dùng đã lên tiếng về một số lỗi khi sử dụng xe máy tay ga Yamaha Grande, khiến hàng loạt xe buộc phải triệu hồi về hãng. Với nhiều nguyên nhân khác nhau mà xảy ra lỗi trên xe, để biết sâu hơn các lỗi của xe Grande và cách khắc phục những lỗi của xe máy Yamaha Grande các bạn hãy tìm hiểu trong bài hướng dẫn dưới đây.

1. Xe Yamaha Grande bị phát tiếng kêu “kit kit”

Khi chạy xe qua đường mấp mô, địa hình không bằng phẳng, xe thường có tiếng kêu lại “kit kit” là phản ánh của rất nhiều người dùng. Nguyên nhân của lỗi này theo tìm hiểu là do bộ phận cao su giảm xóc của xe bị nứt bởi quá trình gia công vật liệu không đảm bảo.

Bộ phận cao su giảm sóc bị nứt dẫn tới bộ đạn bạc cách chạm vào đầu kim loại phía trên và gây nên tiếng kêu khó chịu khi xe chạy. Khắc phục vấn đề này, hãng sản xuất đã triệu hồi xe bị lỗi từ người tiêu dùng để thay thế khắc phục, với nhiều người vẫn chưa được hãng khắc phục bạn có thể tự tiến hành thay cao su giảm xóc chất lượng để xe chạy tốt hơn.

2. Xe Yamaha Grande chạy bị rung, ghì máy

Khi bắt đầu khởi động chạy xe hoặc chạy xe với tốc độ thấp, bạn cảm thấy xe Grande bị giật, rung mạnh ông cùng với đó là những tiếng ghì xe rất khó chịu. Đây là một lỗi khá phổ biến trên dòng xe Yamaha Grande, nguyên nhân gây nên lỗi này là do bộ truyền động và guốc ly hợp của xe hoạt động kém ổn định.

Được biết đây cũng là một phần lỗi đối với xe ở một số lô hàng sản xuất với chất liệu kém hơn, vậy nên nhiều xe được hãng bảo hành sửa chữa lại. Với nhiều xe chạy do tác động bên ngoài bị lỗi này, thì cần phải thay thế bộ guốc ly hợp để tăng khả năng truyền động với nồi côn của xe.

3. Xe bị rò rỉ xăng

Với một số khách hàng đã phản ánh tình trạng lỗi của xe Yamaha Grande bị rò rỉ nhiên liệu, sau khi đổ đầy xăng thường bị rò ra ngoài, mùi xăng bay nồng nặc trên xe. Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do phía nhà sản xuất đã sử dụng họng rót xăng không đúng với tiêu chuẩn “ đảm bảo việc chống nứt vỡ dưới tác động của môi trường” sau một thời gian sử dụng xe.

Biện pháp khắc phục tình trạng lỗi này, là cần phải thay thế vật liệu đáp ứng tiêu chuẩn chống nứt vỡ của cụm rót họng xăng. Cách khắc phục này cũng được hãng đảm bảo sửa với những xe bị lỗi trong quá trình sử dụng nếu không bị tác động va đập ngoại lực lên bộ phận.

Xem thêm: Giá xe Grande mới nhất hiện nay cho thị trường.

4. Xe Grande không đề được

Xe Grande không đề được là lỗi mà hầu hết các dòng xe đều gặp phải. Biểu hiện của lỗi này rất dễ nhận ra được vào buổi sáng đề xe không nổ máy, hay đang ở đoạn tắc đường xe tắt máy dừng đột ngột đề mãi mà không lên máy
Để giải thích cho lỗi này có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra bao gồm những nguyên nhân do tác nhân bên ngoài như thời tiết mùa đông, do xe ngập nước, do bình hết điện. Và nguyên nhân từ yếu tố động cơ kĩ thuật của xe như bugi lâu ngày không được bảo dưỡng hay xăng, dầu xe sử dụng không đảm bảo hoặc do lỗi phun xăng điện tử,..
Khắc phục xe Grande bị chết máy, không đề được tốt nhất bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng xe để được kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác nhất để khắc phục.

Trên đây là các lỗi của xe Grande được nhiều người sử dụng phản ánh, cùng với đó là những phương án sửa chữa khắc phục các lỗi thường gặp ở xe Grande hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về lỗi xe trong chuyên mục này.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply