Bảng mã lỗi xe Yamaha NVX và 5 điểm yếu chưa chiều lòng khách hàng

Yamaha NVX là mẫu xe tay ga tầm trung của hãng Yamaha là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda Air Blade. Hãy tham khảo ngay bài viết về bảng mã lỗi xe Yamaha và 5 điểm yếu làm khách hàng chưa hài lòng nhé!

Xe Yamaha NVX có những nhược điểm gì làm khách hàng lo lắng
Xe Yamaha NVX có những nhược điểm gì làm khách hàng lo lắng

Bảng mã lỗi xe Yamaha NVX

 

Bảng mã lỗi xe Yamaha NVX
Bảng mã lỗi xe Yamaha NVX

Bãng mã lỗi xe Yamaha NVX
Bãng mã lỗi xe Yamaha NVX

5 điều yếm của xe NVX khiến người dúng phải phiền lòng

1. Giảm xóc yếu

Thực tế,  Yamaha NVX có kích thước tương đôi lớn – ngang ngửa với Air Blade. Nhưng, phược của xe lại khá yếu khiến cho xe bì ì khi qua các gờ giảm tốc hoặc dừng hẳn xe. Bộ giảm xóc trước của xe có hành trình tương đối ngắn. VÌ vậy, xe thường phá ra tiếng kêu khó chịu khi đi qua những đoạn đường gồ ghề.

2. Chắn bùn ngắn

Chắn bùn ngắn là một trong những khuyết điểm làm người dùng phiền toái nhất. Do là dòng xe thể thao, đuôi xe NVX được vuốt cao và phần chắn bùn trước sau đều khá ngắn. Vì thế, khi trời mưa, bùn bẩn sẽ bắn lên người ngồi trên xe.

Để khắc phục điều này, bạn nên gắn thêm một lá nhựa vào trong chắn bùn. Điều này sẽ giúp giảm thiểu được việc bùn bắt bẩn, bất tiện khi di chuyển dưới trời mưa.

3. Hệ thống đèn chiếu sáng khá yếu

Nhiều chủ xe cũng phản ánh rằng đèn pha của NVX khá yếu, khả năng chiếu sáng không xa. Điều này sẽ rất bất tiện khi di chuyển khi trời tối và tầm nhìn hạn chế. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách lắp thêm đèn LED trợ sáng cho xe.

Ngoài ra, cụm đèn xi nhạn của xe cũng được thiết kế ẩn phía dưới đầu xe. Nên nhiều khi, người đối diện hoặc cảnh sát giao thông không nhìn thấy được. Rất nhiều anh em đã “phiền toái” khi bị gọi vào kiểm tra lỗi không xi nhan.

Yamaha NVX có hệ thống chiếu sáng khá yếu
Yamaha NVX có hệ thống chiếu sáng khá yếu

4. Đuôi xe không có tay nắm

Hãng Yamaha không thiết kế tay nắm ở đuôi xe NVX nên gây khó khăn khi dắt xe, quay đầu xe. Thay thế cho nó là 2 hộc nhỏ chìm dưới đuôi xe nhưng không phải ai cũng để ý nên nhiều người nắm tay vào đèn hậu rất hại xe, có thể gây bung nhựa ốp đèn cao, nứt hoặc vỡ đèn.

Chân chống giữa của chân chống được thiết kế kiểu hầm hố, cá tính, hơi bành ra tuy nhiên dễ gây va quệt với người ngồi sau.

5. Lốp xe trơn

Nhiều người cũng phẩn ánh, lốp xe Yamaha NVX được thiết kế khá trơn, nhẵn, ít gân, nên khả năng bám đường kém. Thiết kế này có thể gây nguy hiểm khi đi xe ở tốc độ cao, khi phanh xe hay vào cua dưới trời mưa. Khả năng bị ngã xe càng tăng lên với người sử dụng xe NVX 125 chưa được trang bị phanh ABS. Cách khắc phục là thay lốp ngoài an toàn hơn, nhưng giá thành đắt hơn.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã liệt kê ra cho bạn những điểm yếu còn tồn tại ở xe Yamaha NVX, nguyên nhân, cách khắc phục giúp bạn có thể giải quyết được tình trạng trên. Bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục lỗi xe để biết thêm lỗi xe Honda Air Blade để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.