/Bảng mã lỗi xe Air Blade và 8 lỗi thường gặp nhất trên mẫu tay ga nhà Honda
Honda Air Blade 2018

Bảng mã lỗi xe Air Blade và 8 lỗi thường gặp nhất trên mẫu tay ga nhà Honda

Honda Air Blade 125 là mẫu xe tay ga đang bán rất chạy ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe vẫn còn xuất hiện một số lỗi khiến khách hàng khó chịu. Hãy cùng cập nhật Bảng mã lỗi xe Air Blade và những lỗi phổ biến nhất trong bài viết dưới đây.

Từ khi ra mắt, Honda Air Blade thu hút nhiều khách hàng bởi thiết kế thể thao, hiện đại cùng sức vận hành mạnh mẽ, giá xe Honda Air Blade cũng ở mức tầm trung.Vậy những lỗi thường gặp trên Honda Air Blade 125 và cách khắc phục là gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

8 Lỗi cơ bản trên Honda Air Blade 125

1. Xe Air Blade 125 bị giật , rần, rung nhiều

Khi đề nổ máy vào buổi sáng, xe Honda Air Blade 125 thường bị giật, rần và rung khá nhiều. Đặc biệt, khi vặn ga từ 0 đến 20km/h, tình trạng này còn trầm trọng hơn.

Bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách đứng tại chỗ, bóp thắng sau và lên ga một hoặc hai cái thật mạnh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và có thể bị lại sau đó. Để khắc phục hoàn toàn, bạn nên thay chuông và bố 3 càng của xe. Bộ sản phẩm của Scootervietnam trong gói Performance Smooth là một lựa chọn đáng để cân nhắc,

Xem thêm: Giá xe Honda Air Blade 125 mới nhất hiện nay trên thị trường.

2. Xe Honda Air Blade 125 bị hú láp

Lỗi này có thể là do phần nhớt lap của bạn đang có vấn đề. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nhớt lap có thông số 75W-90 của Eni Rotra để chấp dứt tình trạng này. Ngoài ra, không chỉ Air Blade, rất nhiều các dòng xe tay ga khác cũng gặp phải trường hợp tương tự.

3. Xe Air Blade 125 khi chạy bị lì nặng, kéo ga không vọt

Nếu xe của bạn đã từng bị các lỗi sau:

  • Cháy chuông, hãy đi thay chuông mới
  • Xe lì do lốp chưa đủ độ căng, bạn cần kiểm tra áp suất lốp, và bơm hơi cho lốp xe nếu bạn chậm trễ việc này thì xe dễ bị cháy luôn chuông.
  • Kẹt thắng đĩa.

Có lẽ, bộ phận thắng của bạn đang gặp vấn đề cần kiểm tra lại. Bạn hãy xả bớt dầu thắng và kiểm tra bố thắng xem có hỏng hóc hay cần cần sửa chữa không nhé.

4. Khi đang cua trái xe bị đảo

Nhiều chủ xe đã gặp không ít khó khăn khi xe AB 125 xuất hiện tình trạng đảo xe khi vào cua bên trái. Đây là một lỗi khá nguy hiểm, đặc biệt với các chị em phụ nữ. Nếu tay lái không vững, xe có thể mất kiểm soát và gây ra tai nạt đáng tiếc. Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân nằm ở thắng đĩa trước bị kẹt khi sử dụng.

Để khắc lỗi này, bạn cần xả bớt dầu thắng, và kiểm tra bố thắng xem có đang gặp trục trặc không. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên nhờ tới những trung tâm bão dưỡng uy tín để kiểm tra tổng thể.

5. Air Blade có tiếng kêu xè xè, lộc cộc

Ngoài ra, nhiều phản ánh nói rằng xe phát ra tiếng xè xè từ bị phận cam cò. Tình trạng này xuất hiện mỗi khi xe chạy với tốc độ khoảng 40km/h và tăng dẫn khi tăng tốc. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể mang ra Head Honda để thợ chỉnh lại cam cò là êm ru ngay.

6. Chỗ để chân của xe bị rung

Thực ra đây không phải là một lỗi quá lớn. Tuy nhiên, nó lại khiến cho không ít chủ xe cảm thấy phiền phức. Các xử lý lỗi này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần kiểm tra lại bạc đạn nồi sau khi vệ sinh nồi hoặc về sinh lại chuông bố thì sẽ hết rung.

7. Bánh xe kêu lạch cạch

Thực tế, đây là lỗi khá phổ biến ở các dòng xe Honda Việt Nam nói chung. Hiện tượng này là do vành xe của bạn đang bị lỗi. Đa phần các nhân viên của HEAD sẽ khuyên bạn thay bộ vành mới.

Tuy nhiên, lỗi này hoàn toàn có thể bị lại và bạn sẽ bị chém với một mức giá “Trên trời”. Do đó, cách khắc phục lâu dài nhất là đóng lại 6 cọc vành cho chắc ăn.

8. Lúc để Guaranty xe bị dọng ở nồi

Xe Air Blade của bạn bị dọng đều, nhưng chưa bị kêu lụp bụp thì đó là do dọng trong lốc ngay vô lăng lửa. Bạn hãy mang đến ScooterVietnam.Vn để chữa bệnh này cho xe. Còn nếu xe bạn bị dọng không đều và kêu hoặc cộng với tình trạng lên ga bị kêu cái bạch ngay lốc nồi thì xe bạn đã bị giũ dây Curoa. Cách xử lý là canh lại nồi trước hoặc thay mới dây curoa.

Xem thêm:

Bảng mã lỗi xe Air Blade

Bảng mã lỗi xe Honda Air Blade cập nhật mới nhất 2020
Bảng mã lỗi xe Honda Air Blade cập nhật mới nhất 2020
Bảng mã lỗi xe Honda Air Blade cập nhật mới nhất 2020
Bảng mã lỗi xe Honda Air Blade cập nhật mới nhất 2020

Như vậy qua phần tư vấn lỗi xe trên đây, hi vọng bạn đã giải quyết được những lỗi thường gặp trên Honda Air Blade của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net