Bảng mã lỗi xe Air Blade

Bảng mã lỗi xe Air Blade và những điều bạn cần biết

Bảng mã lỗi xe Air Blade gồm những gì? Chắc hẳn là nỗi thắc mắc của rất nhiều người khi đang phân vân lựa chọn dòng xe phục vụ nhu cầu cuộc sống. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng nói trên, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để có thể tin tưởng hơn vào lựa chọn của bản thân.

Honda Air Blade 125 bị giật, rần, rung nhiều

Từ khi ra mắt, Honda Air Blade đã ghi điểm trong mắt người tiêu dùng với thiết kế bên ngoài thể thao, trẻ trung, hiện đại cùng với sức vận hành khá mạnh mẽ. Theo con số thống kê cho thấy, Honda Air Blade 125 là mẫu xe đang được bán rất chạy tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng, lỗi giật, rung nhiều vẫn còn tồn tại ở dòng xe này. Vậy hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi này được xử lý ra sao?

Nguyên nhân mã lỗi xe Air Blade bị giật, rần, rung nhiều

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất trong bảng mã lỗi xe Air Blade. Vào mỗi buổi sáng khi nổ máy, xe thường có xu hướng bị giật, rần và rung. Đặc biệt, tình trạng này càng trầm trọng hơn khi bạn lên ga từ 0 đến 20km/h.

Nguyên nhân hình thành nên mã lỗi này được nhận định là xuất phát từ bộ côn của xe mà cụ thể là bộ bố ba càng bên trong nắp côn, nó có thể bị mòn hoặc vì nguyên nhân nào đó mà hoạt động không được tốt.

Bảng mã lỗi xe Air Blade
Bạn cần bóp thắng sau và lên ga thật mạnh để có thể khắc phục mã lỗi xe bị giật, rung

Biện pháp khắc phục mã lỗi

Để có thể khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng nhất, bạn cần dừng xe đứng tại chỗ bóp thắng sau và tiến hành lên ga một hoặc một hai cái thật mạnh, xe của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, không thể khắc phục được hoàn toàn. Để  khắc phục mã lỗi này, bạn nên chủ động thay chuông và bố 3 càng của xe.

Lỗi khi chạy bị lì nặng, kéo ga không thể vọt

Trong một số trường hợp gấp gáp của cuộc sống, chiếc xe của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu khiến ta cảm thấy thất vọng, bực bội, khó chịu. Mã lỗi này là một trong số những nguyên nhân khiến công việc, học tập của bạn găp trở ngại. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục mã lỗi này như thế nào?

Nguyên nhân hình thành mã lỗi xe bị lì, kéo ga không vọt

Xe của bạn đã từng gặp phải một trong các lỗi sau đây chưa:

  • Xe bị kẹt thắng đĩa.
  • Cháy chuông dù chỉ mới sử dụng.
  • Xe lì do bộ phận lốp chưa đủ độ căng.

Nếu gặp phải những lỗi này thì đó chính là nguyên nhân khiến xe bạn bị lì nặng, kéo ga không vọt, là một trong số những lỗi trong bảng mã lỗi xe Air Blade rồi đó.

Biện pháp khắc phục mã lỗi

Khi chiếc xe đồng hành cùng bạn trong những chặng đường của cuộc sống bị lỗi này tức bộ phận thắng xe đang gặp vấn đề và bạn cần kiểm tra lại ngay. Bạn có thể xử lý lỗi này bằng cách xả bớt dầu thắng và kiểm tra xem các bộ phận của xe có bị hỏng hay cần sửa lại gì không.

Bảng mã lỗi xe Air Blade
Xả bớt dầu thắng và kiểm tra xem các bộ phận của xe để khắc phục mã lỗi bị lì nặng

Đây là một lỗi trong bảng mã lỗi Honda Air Blade không quá lớn, tuy nhiên lại để lại ấn tượng không tốt tới tâm lý khách hàng. Không ít chủ xe cảm thấy phiền phức khi chiếc xe của mình gặp phải lỗi này, gây ảnh hưởng đến độ êm, sự thoải mái của người điều khiển.

Để khắc phục hoàn toàn mã lỗi này, bạn chỉ cần tiến hành kiểm tra lại bạc đạn nồi hoặc vệ sinh lại chuông bố thì chỗ để chân sẽ nhanh chóng hết rung.

Xe bị đảo khi đang cua

Nhiều chủ xe đã phải đối mặt với không ít khó khăn, nguy hiểm khi xe Honda Air Blade xuất hiện tình trạng đảo khi vào đoạn đường cua bên trái. Đây được đánh giá là mã lỗi gây nguy hiểm, đặc biệt đối với những người mới biết đi xe máy hoặc chị em phụ nữ tay lái yếu. Bạn có rơi vào tình trạng mất kiểm soát và gây ra tai nạn đáng tiếc. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng xe bị đảo khi đang cua là nằm ở thắng đĩa trước bị kẹt khi sử dụng.

Bảng mã lỗi xe Air Blade
Lỗi  xe bị đảo khi đang cua gây nguy hiểm cho người điều khiển

Để có thể khắc phục được lỗi gây nguy hiểm này, bạn cần thực hiện xả bớt dầu thắng và kiểm tra bố thắng xem có đang gặp vấn đề nào khác hay không. Nếu là chị em phụ nữ chưa có kinh nghiệm, bạn nên chủ động mang xe đến trực tiếp trung tâm bảo dưỡng uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Xe Honda Air Blade 125 bị hú láp

Lỗi này có thể là do phần nhớt lap của bạn đang có vấn đề. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nhớt lap có thông số 75W-90 của Eni Rotra để chấp dứt tình trạng này. Ngoài ra, không chỉ Air Blade, rất nhiều các dòng xe tay ga khác cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Chỗ để chân của xe bị rung

Thực ra đây không phải là một lỗi quá lớn. Tuy nhiên, nó lại khiến cho không ít chủ xe cảm thấy phiền phức. Các xử lý lỗi này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần kiểm tra lại bạc đạn nồi sau khi vệ sinh nồi hoặc về sinh lại chuông bố thì sẽ hết rung.

Lúc để Guaranty xe bị dọng ở nồi

Xe Air Blade của bạn bị dọng đều, nhưng chưa bị kêu lụp bụp thì đó là do dọng trong lốc ngay vô lăng lửa. Bạn hãy mang đến ScooterVietnam.Vn để chữa bệnh này cho xe. Còn nếu xe bạn bị dọng không đều và kêu hoặc cộng với tình trạng lên ga bị kêu cái bạch ngay lốc nồi thì xe bạn đã bị giũ dây Curoa. Cách xử lý là canh lại nồi trước hoặc thay mới dây curoa.

Một số mã lỗi khác của xe Honda Air Blade

Ngoài những mã lỗi thường gặp kể trên, một số khách hàng còn phàn nàn về dòng xe này với một số lỗi nhỏ hơn khác như:

  • Xe có tiếng kêu lộc cộc: Tình trạng này thường xuất hiện khi xe của bạn chạy với vận tốc khoảng 40km/giờ. Bạn nên đưa xe ra hãng để được chỉnh lại cam cò giúp chấm dứt hiện tượng kêu lộc cộc.
  • Bánh xe kêu lạch cạch: Lỗi âm thanh lạ này không phải của chỉ mỗi dòng xe Air Blade mà của chung các dòng xe Honda Việt Nam. Hiện tượng này xảy ra do lỗi vành xe.
  • Xe Honda Air Blade 125 bị lỗi hú láp: Lỗi này xuất phát từ phần nhớt lap đang có vấn đề. Bạn nên thay nhớt láp có thông số 75W-90 của Eni Rotra để có thể chấm dứt tình trạng này

Trên đây là tổng hợp bảng mã lỗi xe Air Blade và cách khắc phục một số mã lỗi tương ứng. Ngoài ra sẽ có một số lỗi khác xuất phát từ các bộ phận, phụ tùng khác của xe, người dùng có thể tham khảo bảng mã lỗi xe Air Blade ở các chuyên trang uy tín để có thêm thông tin và kinh nghiệm trong việc xử lý, sửa chữa, khắc phục.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.