Bảng mã lỗi Exciter 150 cập nhất mới và chính xác nhất 2020

 Exciter sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế, động cơ, khả năng vận hành, tiện ích. Tuy nhiên, dòng xe này vẫn còn có một số nhược điểm như lỗi xe Exciter 150 đề không nổ, đồng hồ Exciter 150 bị lỗi, kêu chén cổ…Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về lỗi thường gặp, xem bảng mã lỗi Exciter 150 nhé!

Exciter 150 thường gặp những lỗi nào

Exciter 150 thường gặp những lỗi nào

Exciter 150 là mẫu xe côn tay 150cc tạo được thành công lớn cho hãng Yamaha bởi số lượng xe Exciter trong những năm gần đây bán ra rất chạy, được nhiều người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn.

Các lỗi thường gặp trên Exciter 150

1.Kêu chén cổ

Sau 1 năm sử dụng xe Exciter 150, nhiều người dùng phản ánh xe thường bị kêu chén cổ.

Nguyên nhân: Do xe sử dụng lâu, chén cổ bị hao mòn khiến tay lái cứng hơn bình thường. Vì thế, khi chạy xe qua ổ gà hoặc chỗ gồ ghề, cổ xe sẽ phát ra tiếng kêu. Đồng thời, tay lái bị lảng qua 1 bên bởi vì khi lái xe qua đây, bi trong chén cổ sứt mẻ và phát ra tiếng kêu

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy thay chén cổ mới. Ngoài ra, để chén cổ sử dụng lâu bền thì bạn phải thường xuyên tra dầu mỡ vào, tránh đi vào các đoạn đường xấu, gập ghềnh, nhiều ổ gà, ổ vịt.

2. Kêu cò

Trong khoảng 4.000 km đầu tiên, người dùng xe có phản ánh rằng cò xe thường phát ra tiếng kêu lạch cạch rất khó chịu. Bạn Nam Nguyễn trong CLB Exicter Hà Nội có chia sẻ: “Chuyện là em có mua con Exciter 150 được 1 tháng odo đã 3.600 km xe bắt đầu có hiện tượng như sau:​ Xe đang nguội đi tầm 2 km đâu chạy rất êm sau đó dừng xe tắt máy, khi đề xe trở lại thì xuất hiện tiếng kêu cò rất dữ dội. Đi tốc độ dưới 20km rất khó chịu, nhưng đi nhanh thì lại đỡ kêu.”

Ngoài ra, anh Trần Thắng thành viên CLB Exicter 3 miền có vẻ đã khá quen với lỗi này, anh cho biết: ”Bệnh nan y của Exciter 150 rồi, 10 con thì hết 9 con mắc phải, có con vừa mới chạy được mấy km đầu là đã kêu chứ không đợi tới vài nghìn km. Nên tháo nắp chỉnh lại, nếu cứ cố gắng để vậy chạy thì tới 1 lúc nào đó cây cam sẽ có nguy cơ bị lún.”

Yamaha Exciter 150

Yamaha Exciter 150

3. Lỗi côn

Nhiều người dùng Exciter 150 phản ánh tình trạng côn không nhạy hay mất tác dụng sau một thời gan sử dụng.Nguyên nhân được cho là do ty côn của Exciter 150 được sản xuất với chất lượng không cao. Chính điều này khiến cho côn nhanh mòn và mất tác dụng nhanh chóng.

Cách khắc phục:

Một số chủ xe khắc phục lỗi côn của Exciter 150 bằng cách thay ty côn của Exciter 135 vào. Theo đó, ty côn của Exciter 135 có độ bền cao hơn rất nhiều.

4. Nhông xích kêu lớn

Bộ nhông xích nguyên bản trên Exciter 150 được đánh giá không cao và óc phần kém chất lượng. Sợi xích khá mỏng, không ăn khớp với đĩa nên dẫn đến tình trạng nhanh hỏng. Nhiều anh em khuyên cứ khoảng 500 km là phải tăng nếu không sẽ phát ra tiếng kêu rất lớn.

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thay sợi xích khác có độ dày dặn hơn để ăn khớp với đĩa.Xích của thương hiệu DID đang được khá nhiều anh em trong giới dùng để thay thế cho Exciter 150.

Xem thêm: Giá xe Exciter 150 mới nhất hiện nay trên thị trường.

5. Giảm xóc yếu

Khi qua các điều kiện địa hình không tốt, nhiều ổ gà lớn, xe sẽ có tiếng “cọc cọc” ở vị trí đầu xe. Nguyên nhân là do giảm sóc bị nhún hết khi đi qua các ổ, đường xấu với tốc độ cao. Tuy đây có thể là do người lái, nhưng không thể phủ nhận giảm xóc trước của xe còn yếu. Đặc biệt, khi di chuyển hai người, tiếng ồn sẽ càng rõ rệt hơn.

Cách khắc phục: Thay dầu giảm xóc mới và đổ vào nhiều hơn so với lượng cũ một chút hoặc thay lò xo giảm xóc cứng lên. Cách đơn giản nhất là thay đổi thói quen chạy xe khi đường xấu bằng cách đi chậm qua những chỗ này.

6. Máy của xe Exciter 150 nóng nhanh

Qua trải nghiệm thực tế trên một chiếc Exciter 150 khi di chuyển trên đường đô thị thì máy nóng khá nhanh. Tình trạng này là do đổ dầu của hãng là loại dầu không tốt và khả năng tản nhiệt kém.

Cách khắc phục: Thay các loại dầu tốt dành cho xe côn tay như Motul 300v, Shell Ultra…

7. Tiếng máy xe kêu

Qua trải nghiệm thực tế, Exciter 150 khi di chuyển trên đường đô thị thì máy nóng khá nhanh. Tình trạng này là do đổ dầu của hãng là loại dầu không tốt và khả năng tản nhiệt kém. Tiếng kêu này có thể là do thiết kế bộ nồi của Yamaha trên chiếc Exciter.

8. Ốc nhựa ốp hông của xe dễ bung

Sau một thời gian sử dụng, ốc bắt ốp hông của Exciter 150 thường có hiện tượng lỏng hoặc rơi. Vấn đề này là do các vị trí bắt ốc này chỉ là ngàm bắt để cố định ốp hông. Vì vậy gặp rung và xóc thường xuyên sẽ làm ngàm này gãy và rơi ra

Cách khắc phục: Tới ngay cửa hàng sửa xe máy bất kì thay các vị trí ngàm này bằng vít vặn, bao chắc và rẻ.

9. Yên xe cứng, ngồi lâu sẽ bị đau

Đa phần các anh em khi mới mua Exciter 150 đều phàn nàn về vấn đề này. Yên xe quá cứng dẫn đến việc khi phải ngồi trên xe di chuyển trong khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tê mông và khá mỏi. Vấn đề này một phần là do khi mới mua mút đệm bên trong yên còn cứng và da bọc yên được làm bằng chất liệu quá dày và cũng cứng.

Cách khắc phục này khá đơn giản. Bạn chỉ cần ra một số hàng làm yên  và thay thế bộ mút bằng mút Kim đan đang rất thịnh hành cùng với da bọc yên khác mềm mỏng hơn.

Cập nhật bảng mã lỗi Exciter 150 mới nhất

Cập nhật bảng mã lỗi Exciter 150 mới nhất

Bảng mã lỗi Exciter 150

Mã lỗi (hiển thị trên đồng hồ đo) Dấu hiệu Nguyên nhân lỗi
Er-1 Không có tín hiệu từ ECU. • Hỏng giắc nối giữa công cụ chẩn đoán và ECU.

• Hở hoặc ngắn mạch ở hệ thống dây giữa công cụ chẩn đoán và ECU.

• Dụng cụ chẩn đoán bị hỏng.

• ECU bị hỏng.

Er-2 Không nhận được tín hiệu từ ECU trong một thời gian nhất định. • Hỏng giắc nối giữa công cụ chẩn đoán và ECU.

• Hở hoặc ngắn mạch ở hệ thống dây giữa công cụ chẩn đoán và ECU.

• Dụng cụ chẩn đoán bị hỏng.

• ECU bị hỏng.

Er-3 Không thể nhận tín hiệu hợp lý từ ECU. • Hỏng giắc nối giữa công cụ chẩn đoán và ECU.

• Hở hoặc ngắn mạch ở hệ thống dây giữa công cụ chẩn đoán và ECU.

• Dụng cụ chẩn đoán bị hỏng.

• ECU bị hỏng.

Er-4 Không nhận được tín hiệu từ đồng hồ đo. • Hở hoặc ngắn mạch ở hệ thống dây giữa công cụ chẩn đoán

• Dụng cụ chẩn đoán bị hỏng.

• ECU bị hỏng.

Như vậy qua những thông tin về một số lỗi xe , bảng mã lỗi Exciter 150 trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về lỗi ở dòng xe này, nguyên nhân và tìm ra được cách khắc phục đúng cho chiếc xe của mình rồi phải không. Bạn hãy đi bảo dưỡng xe định kỳ để phát hiện kịp thời các trục trặc của xe và sửa chữa kịp thời, để chiếc xe của bạn được bền, chạy tốt, tránh gặp trục trặc khi di chuyển trên đường nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply