Tổng hợp 4 lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo và cách khắc phục

Yamaha Acruzo là mẫu xe ga nằm trong top 10 xe ga bán chạy nhất năm 2017. Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Acruzo đã có nhiều cải tiến về thiết kế, động cơ, bổ sung thêm nhiều màu sắc, nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng. Tuy nhiên xe Acruzo 2019 không tránh khỏi một số lỗi cần phải khắc phục. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các lỗi của xe Acruzo, nguyên nhân, cách khắc phục cho bạn.

1. Xe Acruzo bị rung, gằn khi khởi hành, khi chạy tốc độ thấp có thể phát ra âm thanh khó chịu

Nguyên nhân xe Acruzo bị rung là do truyền động kém ổn định giữa bộ guốc ly hợp và nồi ly hợp, bố nồi không bắt được hoàn toàn với chuông nồi do đó bị trượt bố dẫn đến hiện tượng xe bị gằn và rung khi lên ga nhẹ hoặc lên ga vào buổi sáng, đi 1 lúc hoặc đi ga lớn hiện tượng này sẽ không còn.

Vì sao bố nồi không bắt được với chuông nồi? vì bụi trong bộ nồi không thoát hết được, đồng thời mặt bố rất bắt bụi, một khi bề mặt bố dính lớp bụi thì bắt vào thành chuông sẽ bị trượt.

Cách khắc phục: Cần đến các Yamaha Town để yêu cầu vệ sinh lại, nếu hiện tượng trên không hết thì sẽ được bảo hành thay mới bố nồi.

Trong tháng 8/2016 Yamaha đã sản xuất bộ bố nồi mới được cải tiến tốt hơn với môi trường đi xe của Việt Nam, do đó khi bảo hành thay mới thì hiện tượng trên sẽ được khắc phục triệt để.

2. Xe tắt máy khó đề lại

Nguyên nhân xe Acruzo không đề được là do CPU điều khiển phun xăng không hoạt động, dòng xe Acruzo 2019 lúc mới mua phải bật tắt chìa khoá 3 lần trước khi nổ máy để cho CPU nhớ thông tin bình. Nhưng một số cửa hàng lại không tư vấn vấn đề này cho khách.

Cách khắc phục: Tháo bình rồi lắp lại, bật tắt chìa khóa 3 lần để CPU nhớ thông tin bình.

 

3. Đèn báo động cơ khí thải ( màu vàng dưới đèn xi nhan) nhấp nháy sau đó xe không đề được.

Nguyên nhân cầu chì hỏng hoặc trong quá trình di chuyển rung sốc cũng dẫn tới cầu chì bị lỏng.

Cách khắc phục tháo cầu chì ( đằng sau bình ắc quy) sau đó gắn chặt lại. Nếu cầu chì bị đứt làm hệ thống không đề được, bạn nên đi mua cầu chì khác và nhớ đúng với cường độ dòng điện để hệ thống điện không bị hỏng.

4. Lỗi côn

Cách đây không lâu, hãng Yamaha đã triệu hồi hơn 31.000 chiếc xe Acruzo tại Việt Nam vì lỗi bộ côn. Acruzo là mẫu xe ga phổ thông của Yamaha, cạnh tranh trực tiếp với xe Honda Lead. Giá xe Acruzo là 35 triệu cho bản tiêu chuẩn và 36,5 triệu/xe bản cao cấp.

Được biết, do bộ côn xe Acruzo sử dụng vật liệu mềm, gây ra hiện tượng dính giữa nồi côn và côn văng, có thể gây ra hiện tượng rung ở tốc độ thấp. Không chỉ thay bộ côn, hãng Yamaha còn cập nhật phần mềm mới cho ECU của Acruzo (ECU của xe đang sử dụng phần mềm phiên bản 2.0, trong khi máy đọc tại các đại lý là 3.0. Do đó, ECU của xe sẽ được cập nhật lên 3.0, tránh trường hợp mất dữ liệu sau khi kết nối).

Đây là các lỗi của xe Acruzo hay gặp phải, tuy nhiên chỉ có lỗi về bố nồi là đáng lo ngại và đã được Yamaha khắc phục triệt để, còn những lỗi còn lại là nguyên nhân khách quan do các Yamaha Town thiếu chuyên nghiệp trong quá trình lắp xe. Bên cạnh đó việc tích hợp công nghệ BlueCore với ưu điểm máy êm và tiết kiệm xăng hơn xe số thì không lý do gì Khách Hàng lại bỏ qua sự lựa chọn tốt này.

Như vậy, qua phần tư vấn lỗi xe ở trên, chắc bạn đã biết thêm nhiều nhược điểm xe Acruzo  và cách khắc phục rồi phải không. Hãy cân nhắc có nên mua Acruzo không nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

Reply