Lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo

Top 4 lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo và cách xử lý

Với mức giá hợp lý, thiết kế hiện đại, Yamaha Acruzo là một trong những dòng tay ga được nhiều chị em ưu thích. Mặc dù sở hữu ưu điểm về vận hành và thiết kế nhưng trong quá trình sử dụng, xe có thể gặp một số trục trặc nhỏ. Vậy, lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo là gì? Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những lỗi này, đồng thời hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả.

1. Xe khó nổ máy

Khi có công việc gấp phải ra ngoài, nhiều người gặp phải tình trạng xe khó nổ máy, không khởi động được. Một số trường hợp xe còn bị tắt máy giữa đường, mặc dù đã thực hiện thao tác đề nhưng máy vẫn không lên. Đây chính là một trong các lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo, gây bất tiện và cản trở đi lại đối với nhiều người trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân:

Được biết, nguyên nhân dẫn đến xe khó nổ máy là do CPU điều khiển phun xăng không hoạt động. Đồng thời, lúc mới mua xe về người dùng quên thực hiện thao tác bật, tắt chìa khóa để CPU nhớ được thông tin.

Cách khắc phục:

Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này, cách khắc phục lỗi xe Acruzo rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo và lắp bình xăng cảm biến, sau đó tiến hành bật, tắt chìa khóa lặp lại 3 lần rồi nổ máy. Cách này sẽ giúp CPU ghi nhớ thông tin, từ đó giúp xe nổ máy lại bình thường. Nếu CPU điều khiển đã bị hư hỏng thì bạn nên đưa xe đến trung tâm của hãng để thay mới, nhằm tránh lỗi xe không đề được gây cản trở công việc.

Lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo
Xe khó đề, không khởi động được hoặc tắt máy giữa đường là lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo

2. Lỗi xe Acruzo bị rung, giật khi lên ga

Xe bị rung, giật khi mới lên ga hoặc lên ga vào buổi sáng sớm là một trong những lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo. Trong quá trình sử dụng xe, đã có nhiều khách hàng phản ánh về sự cố khó chịu này.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra lỗi xe Acruzo chủ yếu là do bộ guốc ly hợp và nồi ly hợp truyền động không ổn định. Khi mặt bộ nồi bị bám bụi sẽ không bắt khớp với thành chuông nồi, từ đó dẫn đến trượt. Vì vậy, lúc xe nổ máy sẽ phát ra những âm thanh rung, gằn.

Cách khắc phục:

Sau khi xe đi được một thời gian hoặc đi với mức ga lớn hơn thì tình trạng này sẽ không còn nữa. Tuy nhiên để khắc phục một cách triệt để, bạn nên đưa xe đến hãng và yêu cầu làm vệ sinh, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt của bộ nồi. Nếu xe vẫn bị rung, giật thì bạn nên thay bộ nồi mới. Được biết mức giá thay thế sau thời hạn hết bảo hành cũng không quá cao.

Lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo
Xe bị rung, giật khi mới lên ga hoặc lên ga vào buổi sáng sớm là một trong những lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo

3. Đèn động cơ khí thải bị lỗi khiến xe không hoạt động

Nếu đèn vàng ở phía dưới đèn xi nhan có hiện tượng nhấp nháy, cùng lúc đó xe không thể đề hoặc nổ máy, thì chứng tỏ đèn báo động cơ khí thải đã bị lỗi.

Nguyên nhân:

Đây là một trong những lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo, xảy ra khi xe đi vào các con đường gập ghềnh, bị rung sóc mạnh gây hỏng cầu chì.

Cách khắc phục:

Để xe hoạt động trở lại bình thường, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra cầu chì ở phía sau bình ắc quy. Nếu bị hỏng, bạn nên tháo ra và thay bằng một cầu chì mới. Quá trình tháo lắp khá phức tạp, tốt nhất bạn nên đưa xe đến trung tâm của hãng. Tại đây, nhân viên kỹ thuật sẽ lựa chọn loại cầu chì có cường độ dòng điện đúng với tiêu chuẩn của xe, nên sẽ không làm hỏng hệ thống điện sau khi sửa chữa.

4. Lỗi bộ côn ở xe Yamaha Acruzo

Ngoài các lỗi thường hay mắc phải ở trên, xe Yamaha Acruzo còn bị lỗi ở bộ côn.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi bộ côn ở xe Yamaha Acruzo là do vật liệu sử dụng để làm nồi côn và côn văng quá mềm, từ đó gây kết dính lẫn nhau. Tình trạng này khiến xe bị rung khi đi ở tốc độ thấp.

Cách khắc phục:

Do đó, hãng Yamaha đã kịp thời triệu hồi và thay thế bộ phận này. Đồng thời, hãng còn cập nhật phần mềm mới – phiên bản 3.0 cho ECU của Acruzo, để tránh gây mất dữ liệu sau khi xe được kết nối.

Lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo
Hãng Yamaha đã kịp thời triệu hồi và thay thế bộ côn cho xe Acruzo, đồng thời cập nhật phần mềm mới, tránh làm mất dữ liệu khi xe được kết nối

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể hiểu hơn về các lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo. Sau khi đã nhận biết được những lỗi này, bạn nên đưa xe đến trung tâm của hãng để được khắc phục kịp thời. Tránh tình trạng tiếp diễn kéo dài có thể gây ra những khó chịu và bất tiện trong quá trình sử dụng.

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.