/4 lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo và cách khắc phục triệt để nhất
Xe Acruzo 2018

4 lỗi thường gặp trên xe Yamaha Acruzo và cách khắc phục triệt để nhất

 Yamaha Acruzo là mẫu xe ga nằm trong top 10 xe ga bán chạy nhất năm 2017. Mẫu xe đã có rất nhiều cải tiến về cả ngoài hình lẫn khả năng vận hành ếm ái và ổn định. Tuy nhiên, mẫu xe Acruze 2019 vẫn không tránh khỏi mỗi số lỗi cần phải khắc phục. Dưới đây sẽ là các lỗi của xe Acruzonguyên nhân, cách khắc phục cho bạn.

Các lỗi thường gặp của xe Yamah Acruzo
Các lỗi thường gặp của xe Yamah Acruzo

1. Xe Acruzo bị rung, gằn khi khởi hành, phát ra tiếng ồn khi chạy tốc độ thấp

Nguyên nhân xe Acruzo bị rung nằm ở việc truyền động kém ổn định giữa bộ guốc ly hợp và nồi ly hợp. Phần bố nồi không bắt được với chuông nồi, dẫn tới bị trượt khiến xe bị gằn và rung khi lên ga nhẹ. Tuy nhiên, sau khi đi một lúc hoặc đi ga lớn, hiện tượng này sẽ không còn nữa.

Lý do gì khiến cho bố nồi không bắt được với chuông nồi? Có thể do bụi trong bộ nồi không thoát hết được, đồng thời mặt bố rất bắt bụi. Điều này khiến cho thành chuông sẽ bị trượt và không thể bắt được vào bố nồi.

Để khắc phục, bạn nên mang xe đến Yamaha Town để yêu cầu vệ sinh lại. Nếu hiện tượng này vẫn tiếp diễn, trung tâm sẽ bảo hành để thay bộ nồi mới cho bạn. Ngoài ra, mức giá để thay thế cũng không quá cao nếu như bạn đã hết thời gian bảo hành.

Từ tháng 8/2016, Yamaha đã sản xuất bộ bố nồi mới được cải tiến tốt hơn với môi trường đi xe của Việt Nam. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng của xe sau khi tiếp hành thay thế.

2. Xe tắt máy khó đề lại

Nguyên nhân xe Acruzo không đề được là do CPU điều khiển phun xăng không hoạt động. Dòng xe Acruzo 2019 lúc mới mua phải bật tắt chìa khoá 3 lần trước khi nổ máy để cho CPU nhớ thông tin bình. Nhưng một số cửa hàng lại không tư vấn vấn đề này cho khách.

Cách khắc phục: Tháo bình rồi lắp lại, bật tắt chìa khóa 3 lần để CPU nhớ thông tin bình.

Dòng xe Acruzo hay gặp tình trạng tắt máy và khó đề lại
Dòng xe Acruzo hay gặp tình trạng tắt máy và khó đề lại

3. Đèn báo động cơ khí thải ( màu vàng dưới đèn xi nhan) nhấp nháy sau đó xe không đề được.

Nhiều chủ xe Yamaha Acruzo hoặc Yamaha NVX gặp tình trạng đèn báo động cơ khí thái nháy liên tục, sau đó xe chết máy không đề được. Nguyên nhân  có thể do cầu chì hỏng hoặc bị lỏng do rung lắc lúc di chuyển.

Đẻ khắc phục, bạn có thể  tháo cầu chì ( đằng sau bình ắc quy) sau đó gắn chặt lại. Nếu cầu chì bị đứt, bạn nên đi mua cầu chì khác để thay thế. Tuy nhiên, bạn cần mua đúng với cường độ dòng điện để hệ thống điện không bị hỏng sau khi thay mới.

4. Lỗi côn

Cách đây không lâu, Yamaha đã triệu hồi hơn 31.000 chiếc xe Acruzo tại Việt Nam vì lỗi bộ côn. Acruzo là mẫu xe ga phổ thông của Yamaha, cạnh tranh trực tiếp với xe Honda Lead. Giá xe Acruzo là 35 triệu cho bản tiêu chuẩn và 36,5 triệu/xe bản cao cấp.

Được biết, do bộ côn xe Acruzo sử dụng vật liệu mềm, gây ra hiện tượng dính giữa nồi côn và côn văng, có thể gây ra hiện tượng rung ở tốc độ thấp. Không chỉ thay bộ côn, hãng Yamaha còn cập nhật phần mềm mới cho ECU của Acruzo. Nguyên do là ECU của xe đang sử dụng phần mềm phiên bản 2.0, trong khi máy đọc tại các đại lý là 3.0. Sau đó, ECU của xe sẽ được cập nhật lên 3.0, tránh trường hợp mất dữ liệu sau khi kết nối.

Tổng kết

Các lỗi của Acruzo hầu hết đều đã được hãng xe khắc phục kịp thời
Các lỗi của Acruzo hầu hết đều đã được hãng xe khắc phục kịp thời

Đây là các lỗi của xe Acruzo hay gặp phải. Trong đó, lỗi về bố nồi là đáng lo ngại và đã được Yamaha khắc phục triệt để. Những lỗi còn lại là nguyên nhân khách quan do các Yamaha Town thiếu chuyên nghiệp trong quá trình lắp xe. Bên cạnh đó việc tích hợp công nghệ BlueCore với ưu điểm máy êm và tiết kiệm xăng hơn xe số thì không lý do gì Khách Hàng lại bỏ qua sự lựa chọn tốt này.

Như vậy, qua phần tư vấn lỗi xe ở trên, chắc bạn đã biết thêm nhiều nhược điểm xe Acruzo  và cách khắc phục rồi phải không. Hãy cân nhắc có nên mua Acruzo không nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net