4 lỗi thường gặp trên xe máy Yamaha Sirius 2019 và cách khắc phục

Sirius là một trong số những dòng xe máy giá rẻ của hãng Yamaha, với thiết kế trẻ trung, gọn nhẹ, thể thao, Yamaha Sirius đã được nhiều người yêu thích và chọn mua. Giống như các dòng xe máy số khác sau một thời gian sử dụng, mẫu xe này cũng gặp phải một số trục trặc, hư hỏng. Nếu bạn đang chạy xe này gặp phải những hỏng hóc đó hãy xem bài viết về những lỗi thường gặp trên xe máy Yamaha Sirius sau đây.

1.Yamaha Sirius khó khởi động vào sáng sớm

Lỗi này khá phổ biến ở các dòng xe số, xe ga trên thị trường.

Nguyên nhân: khi xe tắt máy hệ thống bơm xăng từ bình xăng lớn xuống bình xăng con sẽ ngừng hoạt động, vì vậy sẽ có 1 đoạn ống sẽ còn rất ít xăng còn sót lại. Nếu để xe “trùm mền” chừng 2 ngày thì lượng xăng này sẽ bay hơi hết, mà không có xăng thì làm sao nổ máy.

Cách khắc phục: đạp máy, kéo “e”, chừng đôi mươi cái, xăng sẽ được bơm xuống rồi thả “e” xe sẽ hoạt động bình thường. Chú ý là sau khi nổ được máy thì cũng không ngay lập tức vọt ga đi nhanh luôn, mà bạn nên chạy từ từ với tốc độ thấp để nóng máy rồi dần dần mới tăng tốc hơn.

2. Yamaha Sirius bị chết máy đột ngột

Khi đi xe máy Yamaha Sirius nhiều người rất khó chịu khi gặp phải tình trạng vừa khởi động, chạy xe được một đoạn thì xe bất ngờ bị chết máy, phải đạp đề một lúc thì mới nổ lại, nhất là khi dừng đèn đỏ rồi tắt máy xong đề máy mãi không lên.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do độ mở xupap trên Yamaha Sirius bị hẹp nên dễ gây tình trạng tắt máy.

Để khắc phục tình trang này, cần phải chỉnh mở xupap rộng hơn, tuy nhiên có thể sẽ gây ra tiếng kêu to khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, cũng có thể kêu thợ chỉnh garanti cap hơn chút.

3. Lồng máy bị rung khi chạy nhanh

Hệ thống nồi của Yamaha Sirius được thiết kế đơn giản hơn tuy nhiên nhược điểm là khi đề pa thì rất tốt nhưng chạy với tốc độ cao sẽ khiến lồng máy rung. Tuy nhiên, đây chỉ là rung vật lý chứ không hề có lỗi gì. Xe Đề pa tốt thi đường trường sẽ kém hơn, đó là điều hiển nhiên.

4. Pô xe Yamaha Sirius bị hỏng

Theo phản ánh của nhiều người dùng xe máy Yamaha Sirius sau khoảng 4-5 năm sử dụng, cũng có thể sớm hơn, pô thường bị thủng và phát ra tiếng kêu rất lớn khi sử dụng.

Để xử lý vấn đề này, bạn cần phải thay pô mới, với mức giá khoảng 1,2 triệu đồng/pô chính hãng. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền, thì một số người cũng có thể thay cổ pô, và thực hiện hàn các vết vỡ trên thân pô để giảm tiếng kêu. Biện pháp này cũng chỉ duy trì được 1 vài năm, sau đó người dùng cũng cần phải thay thế pô mới cho xe.

Như vậy qua phần tư vấn lỗi xe trên đây, mong rằng bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể khắc phục lỗi thường gặp trên xe máy Yamaha Sirius, có hành trình thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên trang chủ: danhgiaxemay.net

 

 

 

Reply